Gia đình chú rể bị "cướp dâu" lên tiếng

03/12/2013 15:26
Long Nhất

Đọc thông tin trên một số trang mạng, tôi rất không hài lòng. Hiện tại, cuộc sống gia đình tôi đã bình yên trở lại, xin đừng hư cấu thêm câu chuyện gia đình”, mẹ chú rể nói.

Bắt cóc cô dâu ngày cưới

Ngày 13/11/2013, anh Phan Hữu Sơn (Can Lộc – Hà Tĩnh) được sự đồng ý của 2 gia đình đã tổ chức đám cưới với chị Đào Thị Quyên (Thạch Đồng – Hà Tĩnh) tại nhà mình tại xóm Hồng Vinh (thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh)

Đúng 11h30, khi hai họ đang liên hoan vui vẻ, mọi người đang sôi nổi chúc tụng thì bỗng có người gọi thất thanh: “Cô dâu đã bị bắt cóc”.

Ai nấy bỏ mâm đứng cả dậy ùa ra thì thấy chiếc taxi BKS 38A – 040.30 chạy với tốc độ cao về hướng thành phố Hà Tĩnh. Quá bất ngờ trước sự việc, anh Sơn cùng một số bạn bè lên xe truy đuổi nhưng không kịp, gọi điện thoại cho cô dâu thì không liên lạc được.cc-7331e-crop1386058602518p

Nhớ lại ngày hôm đó, bà cụ Thống (mẹ anh Phan Hữu Sơn) chia sẻ: “Thực sự tới bây giờ tôi vẫn không hiểu chuyện gì đã xảy ra nữa. Buổi trưa hôm đó, khi mọi người vẫn vui vẻ trong tiệc cưới thì nghe tiếng ồn ào ngoài cửa ngõ (đám cưới được tổ chức tại nhà trai). Rồi nghe mấy người bảo là cô dâu bị bắt cóc. Một số thanh niên trong làng có đuổi theo chiếc xe taxi (người lái taxi tên Thái – là người trong làng) ra tới cầu Già (Can Lộc) thì không thấy tung tích gì nữa”.

“Sau khi sự việc xảy ra, bên phía họ nhà trai có cho người qua nhà gái (Thạch Đồng, TP Hà Tĩnh) để nói chuyện. Thế nhưng, đáp lại tấm chân tình từ gia đình nhà trai, người chị gái, Đào Thị Tuyết nhất quyết không chịu tiếp, không còn cách nào khác, chúng tôi phải trở về nhà”. Bà Thống kể tiếp.

Bà cụ Thống, mẹ anh Phan Hữu Sơn.

Bà cụ Thống, mẹ anh Phan Hữu Sơn.

Nói về anh Phan Hữu Sơn, mẹ anh cho hay, anh sinh năm 1980, đã từng có 2 đời vợ. Người vợ đầu chung sống được khoảng 5 tháng thì bỏ đi. Sau đó, Sơn lấy người vợ thứ 2 nhưng cũng chỉ được khoảng 3 tháng rồi cũng bỏ nhà đi không lý do.

“Còn lần này, Sơn và Quyên đã quen nhau được khoảng hơn 1 năm, khi biết chúng có ý định đến với nhau, cả hai gia đình đều không ai phản đối, để chúng tự do tìm hiểu. Mọi thủ tục pháp lý chúng tôi cũng thực hiện đầy đủ, có xã chứng nhận rõ ràng. Thế mà, đúng vào ngày vui nhất lại xảy ra sự việc đáng tiếc đó. Tôi sống trên đời hơn 70 năm rồi, chưa khi nào xảy ra chuyện tương tự như thế, thật xót xa, nhà tui tuy nghèo nhưng đối xử với dâu con nào có tệ”.

Nhà gái sốc vì con mình là vợ thứ 3

Bà Tứ (61 tuổi, hàng xóm của nhà bà Thống) cho hay: “Sự việc xảy ra nhanh lắm, nhiều người trong đám cưới còn không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa. chỉ khi thấy đám thanh niên lên xe đuổi theo thì mới vỡ lẽ.

Sau hai “lần đò” dang dở, khi hay tin Sơn lấy vợ thì mọi người trong thôn ai cũng mừng cho cháu. Thằng Sơn tính vốn hiền lành, chăm chỉ, suốt ngày chỉ lo làm ăn, ấy thế mà số nó lại lận đận”.

“Nghe đâu là bên nhà gái chưa biết chuyện Sơn đã 2 lần đò, đến hôm đám cưới thì mới hay tin, nhưng cái Quyên nó quyết tâm lấy thằng Sơn nên giấu thì phải. Thế nên mới có chuyện”, bà Tứ cho biết thêm.

Còn anh Phan Hữu Sơn, sau khi sự việc xảy đến cũng rất sốc. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ kỹ, anh quyết định bỏ lại đằng sau những gì không hay đã qua để bắt đầu cuộc hôn nhân mà anh đang nắm giữ.

Anh Sơn cho biết, đợi khi nào mọi chuyện yên ổn thì anh sẽ trao đổi với chúng tôi. Chứ hiện tại, anh muốn mọi việc đi vào bình thường. Và anh mong mọi người đừng đào sâu vết thương để rồi lại khổ cho cả nhà.

Được biết, bây giờ, chị Đào thị Quyên đã về đoàn tụ với anh Sơn và hiện đang làm trong TP Hà Tĩnh. Vì đường xa nên hai vợ chồng thuê nhà trong đó, cuối tuần hoặc được nghỉ nhiều ngày mới về thăm bố mẹ chồng.

(Người Đưa Tin)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận