Giả “thần tướng” liên tục tống tiền nữ sinh lớp 10

23/01/2014 10:30
Hạ Nam

(Kênh 13) – Giả đội lốt “thần tướng” nhiều lần “khủng bố” tinh thần, bắt nữ sinh lớp 10 phải liên tục nộp tiền để làm lễ giải hạn.

Nạn nhân là cháu Hoàng Bảo K. (SN 1998, P. Dịch Vọng, Q. Đống Đa) người run bắn khi đi cùng bố lên Công an phường Láng Hạ trình báo hành vi phạm tội của “thần tướng”.

Tại cơ quan điều tra, Thượng úy Nguyễn Huy Bình tổ trưởng CSHS công an phường Láng Hạ tiếp nhận ý kiến của nạn nhân. Qua điện thoại của cháu K. thấy nội dung tin nhắn của Nguyễn Thị Việt Hà (SN 1990, ở ngõ Thái Thịnh II, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa) có lời lẽ đe dọa cháu K.: “Nếu không nộp tiền lễ giải hạn đúng hẹn, sẽ phải nhận xác của những người thân trong gia đình”.

 Đối tượng Nguyễn Việt Hà

Đối tượng Nguyễn Việt Hà

Đánh giá đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan công an phường Láng Hạ đã bắt tam giam đối tượng Hà. Phát hiện Hà đang giữ tiền của cháu K. là 2,5 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra Hà đã khai nhận: Khoảng tháng 10/2013, thông qua bạn gái là Nguyễn Thị M (Đường Láng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa), bạn của cháu K., nên Hà đã bắt quen và rêu rao là biết bói để lòe K.

Sau khi tìm hiểu về gia đình của K., “thần tướng” phán vanh vách thân nhân, gia đình khiến “con mồi” trầm trồ khen ngợi tin sái cổ. Biết K. đã tin tưởng nên Hà đã tiện miệng phán: “Gia đình K. đang gặp hạn nặng và K. phải “gánh” nhiều nên học hành không được thuận lợi, những người thân thường gặp xui xẻo trong cuộc sống nếu không làm lễ giải hạn sẽ ảnh hưởng đến tính mạng, hư hao tài sản”.

Lo sợ gia đình xảy ra chuyện nên cháu K. đã xoay đủ hướng để vay tiền, đưa cho “thần tướng” nhờ thầy làm lễ giải hạn. Dù tiền đã đưa rất nhiều nhưng lòng tham của “thần tướng” vẫn chưa dừng lại.

Mượn danh nghĩa là “cậu Tùng”, Hà đã lấy của K. gần 20 triệu đồng, đến tháng 12/20114 Hà lại mượn danh “cậu Tùng” đe dọa, uy hiếp cháu K, bắt phải nộp mỗi tháng 500.000 đồng để làm lễ cắt sao, giải hạn.

Không thể xoay mượn mãi để cung phụng “thần tướng” dởm, K. đã nói với gia đình nhờ cơ quan Công an vào cuộc giải quyết. Kết quả đã tóm gọn được “nữ quái” thích hưởng thụ trên mồ hôi công sức của người khác.

Qua tìm hiểu về “thần tướng” biết, đối tượng quê ở tỉnh Hưng Yên. Đã có thời gian học tại Trung cấp Y khoa sau đó làm y tá một trạm xá ở quê. Không hiểu lý do gì lại bỏ việc lên Hà Nội sống dặt dẹo, rồi quen biết với K.

Hiện Nguyễn Thị Việt Hà đang bị cơ quan Công an phường Láng Hạ tạm giam điều ra làm rõ.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận