Giá xăng bất ngờ tăng gần 600 đồng/lít

18/12/2013 15:22
Hạ Nam

Liên bộ Tài chính – Công Thương vừa quyết định cho các doanh nghiệp kinh doanh đầu mối được tăng tối đa 584 đồng/lít xăng, 653 đồng/lít dầu diesel từ 14h chiều nay.Vào sát 14h chiều nay, tại cây xăng trên đường Trần Hưng Đạo( Hà Nội) trong khi khách hàng đến khá đông, ông chủ cây xăng chạy ra nhắc nhân viên ngừng bán để điều chỉnh tăng giá. Thông tin về điều chỉnh lúc 14h cũng vừa mới tới nên cửa hàng này chưa kịp chuẩn bị thay đổi bảng giá và điều chỉnh máy móc vào đúng thời điểm.

Trước đó, một số doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tại Hà Nội cho biết họ cũng vừa nhận được thông báo sẽ điều chỉnh tăng giá xăng 500 đồng/lít.

Còn theo quyết định của liên Bộ Công thương – Tài chính, từ 14h ngày 18/12, các doanh nghiệp kinh doanh đầu mối được tăng tối đa 584 đồng/lít xăng, tăng 653 đồng/lít dầu diesel, tăng 384 đồng/lít dầu hỏa. Riêng mặt hàng dầu madut giữ nguyên giá bán hiện hành.

Trước giờ xăng tăng giá tại cây xăng trên đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Ảnh: A.T

Trước giờ xăng tăng giá tại cây xăng trên đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Ảnh: A.T

Cũng theo quyết định của liên bộ, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối cắt giảm, không tính lợi nhuận định mức trong giá cơ sở đối với mặt hàng xăng, dầu diesel và dầu hỏa (0 đồng/lít).

Riêng mặt hàng dầu madut giữ nguyên giá bán hiện hành.

Trước đó, giá xăng dầu thế giới tháng 11 và tháng 12 lên cao, với giá cơ sở cao hơn nhiều so với giá bán lẻ song hai lần vào ngày 26/11 và ngày 5/12, liên Bộ Tài chính Công thương đã phải cho phép các doanh nghiệp tăng mức trích quỹ bình ổn để giữ giá ổn định.

(Người Đưa Tin)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận