Giám đốc BVĐKQT Thu Cúc tặng 200 triệu cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương

19/12/2013 06:00
Lung Việt

  Sáng 10/12/2013, nhân dịp kỉ niệm 12 năm thành lập Trung tâm nhân đạo Quê Hương (10/12/2001 – 10/12/2013), Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ nơi đây.

Thương cậu bé nghèo bị nhiễm trùng máuTiếng kêu cứu của người mẹ có 2 con mắc bệnh hiểm nghèoMẹ kéo xe thuê kêu cứu thay con mắc bệnh ung thư máuCụ già 84 tuổi chăm hai con tâm thầnNgười mẹ bắt ốc nuôi ước mơ đi học cho bốn đứa con

Trung tâm Nhân đạo Quê Hương do cô Huỳnh Tiểu Hương sáng lập, hoạt động với tôn chỉ “Tiếp bước truyền thống nhân ái lá lành đùm lá rách, nhường cơm sẻ áo, góp phần nhỏ trong công tác xóa đói giảm nghèo của xã hội”. Kể từ khi thành lập, Trung tâm trở thành địa chỉ tin cậy của hàng trăm mảnh đời bất hạnh. Mục đích của Trung tâm là chia sẻ tình thương và hy vọng cho các em xấu số bị bỏ rơi, những người bệnh vì hoàn cảnh không có khả năng chữa trị.

Chị Nguyễn Thu Cúc cùng ban lãnh đạo và các em nhỏ của trung tâm Nhân đạo Quê HươngChị Nguyễn Thu Cúc cùng ban lãnh đạo và các em nhỏ của trung tâm Nhân đạo Quê Hương

Không dừng lại đó, với quan điểm giúp cho người đang đói một con cá, không bằng tặng cho họ một cái cần câu, Trung tâm còn tạo cho các em khuyết tật, mồ côi một cuộc sống ổn định, dạy chữ dạy nghề để các em có thể tự lập và hòa nhập với cộng đồng. Hiện nay Trung tâm nhân đạo Quê Hương đang nuôi dưỡng 322 cháu mồ côi, khuyết tật, trong đó nhiều cháu bị nhiễm HIV.

Với tâm hồn đa cảm, chị Nguyễn Thu Cúc khó lòng bình tâm trước những mảnh đời bất hạnh. Đó cũng là lý do khiến công tác thiện nguyện của cá nhân chị cũng như tập đoàn Zinnia cứ dày lên theo năm tháng. Cũng nhân dịp này, chị Thu Cúc đã gửi tặng Trung tâm 200 triệu đồng với hi vọng được góp một phần nhỏ bé vào công tác thiện nguyện đầy ý nghĩa của Trung tâm.

Bà Huỳnh Tiểu Hương – Giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê Hương và chị Nguyễn Thu Cúc tại buổi lễ kỉ niệm.Bà Huỳnh Tiểu Hương – Giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê Hương và chị Nguyễn Thu Cúc tại buổi lễ kỉ niệm.

Đến với Trung tâm, bản thân tôi vô cùng xúc động trước những hoàn cảnh khó khăn và thiệt thòi của các em. Nhân dịp này, chúng tôi có món quà nhỏ dành tặng các em với mong muốn góp phần nhỏ giúp các em học tập và làm việc tốt hơn, để từ đó có thể vươn lên hòa nhập với cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội – chị Thu Cúc chia sẻ.

Được chia sẻ với các em nhỏ kém may mắn chính là niềm hạnh phúc của vị “thuyền trưởng” Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu CúcĐược chia sẻ với các em nhỏ kém may mắn chính là niềm hạnh phúc của vị “thuyền trưởng” Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Kinh doanh gắn liền với công tác từ thiện là điều đáng được trân trọng đối với bất kỳ đơn vị, công ty nào đã, đang và sẽ thực hiện. Điều đáng ghi nhận ở đây là dù bận rộn với việc kinh doanh, điều hành, quản lý nhưng chị Nguyễn Thu Cúc cũng không quên làm công tác thiện nguyện.

Trong năm 2013, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã có nhiều hoạt động, phát động nhiều phong trào từ thiện như: Chăm sóc những người có công với Cách mạng nhân ngày 27/7, Ủng hộ ‘Vì miền Trung thân yêu”, từ thiện mổ tim miễn phí… Ngoài những chương trình từ thiện nguyện nói trên, Bệnh viện Thu Cúc sẽ tiếp tục triển khai và nhân rộng chương trình giúp đỡ trẻ em mồ côi và khuyết tật, những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn… ở những địa phương khác trong thời gian tiếp theo.

P.V

(Vietnamnet)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận