Giật túi xách lấy điện thoại tặng bạn gái

30/12/2013 20:05
Tường Vân

Sau khi giật túi xách, 2 đối tượng chia nhau số tiền vừa cướp giật được và cho Thịnh 200.000 đồng, chiếc điện thoại di động Trường mang tặng cho bạn gái.

Chiều 30/12, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Hồ Thanh Tùng (15 tuổi, trú Võ Cạnh, Vĩnh Trung, Nha Trang) 6 tháng tù, Nguyễn Văn Trường (16 tuổi, trú Võ Dõng, Vĩnh Trung, Nha Trang) 9 tháng tù cùng về tội cướp giật tài sản.
Khoảng 14h ngày 27/6/2013, Tùng rủ Trường đi cướp giật tài sản. Trường đồng ý điều khiển xe máy chở Tùng ngồi sau đi lòng vòng xã Vĩnh Ngọc tìm cơ hội ra tay. Trên đường đi, Tùng nhận được điện thoại của Nguyễn Văn Thịnh là em ruột của Trường nói rằng xe bị hết xăng, nhờ Tùng đến đẩy xe về giúp.

Bị cáo Tùng và Trường trước vành móng ngựa.

Bị cáo Tùng và Trường trước vành móng ngựa.

Sau khi đi đổ xăng xong, Tùng nói với Thịnh đi về nhưng Thịnh không về mà đi theo sau xe của Trường. Khi đến trước đình Phú Nông Bắc, xã Vĩnh Ngọc, phát hiện chị Võ Thị Huỳnh Nga đang chạy xe máy đeo giỏ xách trên vai, Trường tăng ga chạy tới áp sát để Tùng giật giỏ xách làm chị Nga bị té ngã rồi bỏ chạy.
Khi tới cầu Xuân Sơn, Vĩnh Trung, Trường dừng xe lại cùng Tùng kiểm tra tài sản bên trong giỏ xách vừa cướp giật có 600.000 đồng, một điện thoại di động (trị giá 2.030.000 đồng) và một số giấy tờ tùy thân.
Trường và Tùng chia nhau số tiền vừa cướp giật được và cho Thịnh 200.000 đồng, Thịnh hỏi tiền đâu, Trường nói cứ cầm lấy và không nói gì thêm nữa. Còn chiếc điện thoại di động Trường mang tặng cho bạn gái, giấy tờ tùy thân và giỏ xách thì vứt bỏ xuống cầu Xuân Sơn.

(Tri Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận