Giết anh trai vì dám chơi game Flappy Bird hơn điểm mình

06/02/2014 17:24
Hạ Nam

(Kênh 13) – Một thiếu niên tại Chicago (Mỹ) vừa bị bắt vì giết anh trai mình sau khi bị vượt mặt trong trò chơi Flappy Bird.

Gary Wright, 16 tuổi, đang chơi trò chơi “Flappy Bird” cùng anh trai, Jabari Wright 17 tuổi. Khi Jabari vượt đạt được mức điểm 17 trong trò chơi thì người em Gary giật phắng điện thoại khỏi tay người anh vì cứ mãi trêu mình chỉ được 6 điểm. Sau đó Gary đã vung dao và đâm vào ngực anh trai mình 17 nhát (tượng trưng cho số điểm 17). Gary tự gọi điện cho cảnh sát địa phương sau khi đã hạ sát anh trai mình và tự nguyện trói mình lại. Gia đình của hai anh em từ chối mọi cuộc phỏng vấn từ cánh phóng viên.

Giao diện trò chơi Flappy Bird​

Giao diện trò chơi Flappy Bird​

Flappy Bird là một trò chơi của một developer Việt Nam ra mắt từ 2013 nhưng lại mới nổi lên trong thời gian gần đây. Flappy Bird có cách chơi không thể đơn giản hơn. Bạn cần chạm ngón tay vào màn hình để “đẩy” chú chim trong trò chơi đi qua lần lượt các đường ống để đạt điểm số, nếu vô tình bị rơi hoặc va vào ống màu xanh, trò chơi sẽ kết thúc. Ở thời điểm viết bài này, tôi nhận thấy từ trẻ em cho tới người trưởng thành, mọi người đều đang cố gắng phá kỉ lục của chính mình. Điều khiến người chơi dành nhiều thời gian cho Flappy Bird có lẽ chính bởi sự “khó chịu” mà nó tạo nên, rất khó để điều khiển chú chim theo ý muốn cá nhân.

Giết anh trai vì dám chơi game Flappy Bird hơn điểm mình

Cảnh sát của vùng này, Marco Grant cho biết: “Đây thực sự là một thảm họa, cậu ấy giết anh trai mình chỉ vì một trò chơi ngớ ngẩn. Tôi cũng đã từng chơi trò Flappy Bird và chẳng qua nổi mức 5 điểm. Đây thực sự là một trò chơi với mức độ khó không thể tưởng tượng được!” Gary bị gán tội giết người mức độ 1 và hiện đang tạm giam tại trung tâm Juvenile Temporary Detention. Gary thuật lại với người tra khảo: “Tất cả mọi người chơi qua trò chơi này sẽ hiểu tại sao tôi hành động như vậy.”

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận