Giết bạn gái vì không cho "quan hệ" lần cuối

31/07/2013 17:22
Lê Dũng

Đối tượng Thành yêu cầu chị T. cho y quan hệ tình dục lần cuối. Nhưng nạn nhân T. không đồng ý, liền bị Thành bóp cổ cho đến chết.

Ngày 31/7, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Vũ Văn Thành (24 tuổi, ở Thanh Hóa) về tội Giết người và Hiếp dâm. Nạn nhân là chị Trần Thị Huyền T. (20 tuổi, quê Hoằng Hóa, Thanh Hóa, SV trường CĐ Du lịch Hà Nội).

Bị cáo Nguyễn Văn Thành tại tòa.

Bị cáo Nguyễn Văn Thành tại tòa.

Theo cơ quan điều tra, trước đó Thành và chị T. từng có quan hệ tình cảm. Sau đó, Thành nhiều lần nói chuyện nối lại tình cảm nhưng bị chị T. khước từ. Thất tình, Thành lên kế hoạch sát hại người yêu. Đến khoảng 2h ngày 21/11/2012, Thành mang theo dao (dạng dao gọt hoa quả) trèo qua tường lên tầng 2 khu nhà chị T. đang thuê trọ ở đường Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Thấy có người mở cửa, chị H. (chị họ ở của T. ở cùng phòng) cất tiếng hỏi “ai đấy” rồi bật điện thì Thành từ bên ngoài lao vào đè chị H. xuống giường, đâm liên tiếp vào bả vai và tay trái.

Lúc này, chị T. đang nằm trên giường vùng chạy ra ngoài thì bị Thành đuổi theo bắt quay lại phòng rồi dí dao vào cổ khống chế. Lợi dụng lúc này, chị H. nhanh chân chạy ra ngoài kêu cứu. Nghe tiếng tri hô vợ chồng chủ nhà chạy lên thì Thành dí dao vào cổ chị T. đe dọa, “nếu chú và ai vào cháu sẽ giết nó” rồi chốt cửa phòng, tắt đèn và lôi Trang lên giường.

Nhận thấy thái độ manh động của Thành, chủ nhà trọ đã cùng người dân đưa chị H. đi cấp cứu, đồng thời thông báo vụ việc tới công an. Khi đang ở trong phòng, Thành nghe thấy có đông người gọi mở cửa, Thành ép chị T. nói vọng ra bảo tất cả hãy đi về. Đến 4h20, Thành yêu cầu chị T. cho quan hệ tình dục lần cuối thì sẽ mở cửa. Tuy nhiên, chị T. không đồng ý thì Thành cưỡng bức kèm lời đe dọa “nếu không yêu nữa thì một trong hai đứa phải chết”, rồi bóp cổ chị T. cho đến chết. Sau khi chị T. tắt thở, Thành nằm cạnh “người yêu” cho đến khi cảnh sát phá cửa xông vào.

Tại phiên tòa ngày 31/7, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP. Hà Nội xét thấy, hành vi phạm tội của bị cáo Vũ Văn Thành là quá dã man, cần phải loại trừ khỏi xã hội. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt tử hình đối với Vũ Văn Thành về tội Giết người và Hiếp dâm.

(BKT)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận