Giúp việc tằng tịu với chồng còn thêu dệt chuyện xấu

11/02/2014 14:00
Tường Vân

(Kênh 13) – Tôi vào phòng riêng của giúp việc tìm kỹ trong túi đồ mới biết cô ấy đã lấy tiền ở cửa hàng giấu đi. Thậm chí, cô ấy còn đem chuyện kinh doanh của tôi thêu dệt với mẹ chồng rằng tôi rất coi thường nhà chồng. Nghe chuyện, mẹ chồng tôi rất bực tức.

Hỏi:

Xin chào chị Tâm An!

Năm nay tôi 41 tuổi, còn chồng tôi 45 tuổi. Hiện tôi đang kinh doanh một cửa hàng ăn uống riêng. Còn chồng tôi là công chức nhà nước.

Vì công việc bận rộn nên hơn 1 năm nay tôi đã thuê một cô giúp việc về nhà. Dù đã 35 tuổi nhưng giúp việc nhà tôi đen đúa và gầy gò. Đã thế bố mẹ cô ấy còn nói cô ấy bị bệnh nên không thể sinh con.

Giúp việc nhà tôi rất chăm chỉ, nhanh nhẹn nên tôi cũng quý mến và tin tưởng. Do công việc bận rộn nên ngoài việc nhà, tôi có nhờ cô ấy chạy đi chạy lại giữa nhà và cửa hàng để là người đưa tin giữa hai vợ chồng.

Ban ngày, tôi bận lu bù ở cửa hàng đến 8-9 giờ tối mới về. Còn chồng tôi sau giờ làm hay đi bù khú với bạn đến tối. Chỉ cần anh “À ơi” bất thường với ai đó là ngay lập tức tôi nắm được thông tin.

Giúp việc nhà tôi rất chăm chỉ, nhanh nhẹn nên tôi cũng quý mến và tin tưởng (Ảnh minh họa)

Giúp việc nhà tôi rất chăm chỉ, nhanh nhẹn nên tôi cũng quý mến và tin tưởng (Ảnh minh họa)

Hơn một năm giúp việc tại nhà tôi, tôi rất tin tưởng cô ấy. Tôi còn có ý định sau vài năm nữa sẽ cho cô ấy một số tiền nhỏ để về quê làm ăn buôn bán nhằm kiếm một tấm chồng.

Sau Tết, tôi mở cửa hàng lại thì mối quan hệ của vợ chồng tôi ngày càng căng thẳng. Chồng tôi trách móc vợ không chăm sóc gia đình. Tôi cũng cãi cự lại là anh chẳng thông cảm, giúp đỡ còn trách móc. Hai vợ chồng tôi rất hay giận nhau vì điều này.

Cũng từ Tết trở ra, tuy mới mở cửa hàng được 6 ngày nay nhưng cửa hàng của tôi thường xuyên mất những khoản tiền nhỏ. Tôi nghi ngờ cho một vài nhân viên mới xin vào cửa hàng vào lấy. Công việc ở cửa hàng đầu năm có thuận lợi nhưng không khí cũng khá căng thẳng vì mọi người nghi ngờ lẫn nhau.

Cho tới 2 hôm trước, tôi trở về nhà sau một ngày làm việc. Đứa con trai nhỏ đang học lớp 4 của tôi bô bô nói với mẹ rằng con đã nhìn thấy cô giúp việc ôm bố con. Đến lúc này, tôi như người bừng tỉnh.

Tôi vào phòng riêng của giúp việc tìm kỹ trong túi đồ mới biết cô ấy đã lấy tiền ở cửa hàng giấu đi. Thậm chí, đầu xuân, cô ấy còn đem chuyện kinh doanh của tôi thêu dệt với mẹ chồng rằng tôi rất coi thường nhà chồng. Nghe chuyện, mẹ chồng tôi rất bực tức.

Bực quá, tôi đã cho cô ấy nghỉ việc ngay lập tức dù cho cô ấy cũng mới lên làm lại được 7 ngày nay. Vì giúp việc thêu dệt chuyện nên giờ mối quan hệ giữa tôi và gia đình chồng rất căng thẳng sau Tết. Tôi không biết nên làm gì bây giờ?

(Khám Phá)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận