Góc độc giả: Barca – khi “bẩn tính” đã trở thành thương hiệu

12/07/2013 16:06
Mai Phương

Barca có thực sự đẹp đẽ và long lanh giống như những chiếc cúp mà họ đã đưa về sân Nou Camp?!

Khi tôi quy kết “Barca là những kẻ bẩn tính”, chắc hẳn sẽ có rất nhiều cule cho rằng tôi là một kẻ anti-fan rẻ tiền chỉ dám núp mình sau bàn phím, hoặc dạng “ếch ngồi đáy giếng” lại cả gan đưa ra những lời phán xét về một đội bóng vĩ đại tận trời Âu. Nhưng tôi xin được khẳng định, ai cũng có quyền yêu, ghét và có quyền chia sẻ quan điểm cá nhân của mình. Và đây là nhận định về một Barcelona trong mắt tôi mà thôi.

Tôi thừa nhận Barca sở hữu lối đá tiki-taka trứ danh vô cùng huyền ảo. Nhưng những con người luôn vỗ ngực tự hào rằng mình tôn thờ lối đá đẹp, thực chất, lại có những hành xử chẳng hề đẹp mắt chút nào. Lúc nào cũng cố tỏ ra mình là một chính nhân quân tử “miệng nói nam mô”, nhưng bên trong lại chứa cả “một bồ dao găm”, há chẳng phải đáng coi thường lắm sao?!

Hãy cứ nhìn cái cách mà cầu thủ Barca gây sức ép lên trọng tài, diễn kịch ăn vạ, sử dụng tiểu xảo trong rất nhiều trận đấu vì mục đích chiến thắng sẽ thấy được họ tầm thường đến mức nào. Không tin ư, hãy cứ hỏi Busquets – một kịch sỹ đại tài trong “gánh xiếc” Nou Camp sẽ rõ.

Busquets, đại diện tiêu biểu cho "kịch sỹ" Barca

Busquets, đại diện tiêu biểu cho “kịch sỹ” Barca

Đứng ở tư cách người ngoài nhìn vào có thể bị bảo là phiến diện. Thế nhưng những lời mà mới đây được thốt ra từ chính miệng HLV Pep Guardiola, các cule sẽ giải thích như thế nào để bảo vệ đội bóng con cưng “chính nhân quân tử”?!

Đến Pep còn bị đối xử không ra gì

Đến Pep còn bị đối xử không ra gì

Barcelona dưới thời Pep có thể xem là một trong những kỷ nguyên thành công rực rỡ nhất với đỉnh cao là cú ăn 6 vô tiền khoáng hậu. Song với một HLV có công lớn như vậy, Barca cũng sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn hèn hạ nhằm chèo kéo ông về lại Nou Camp (khi HLV Tito Vilanova bị phát hiện ung thư tuyến nước bọt).

Đến khi mục đích bất thành, Barca sẵn sàng “không ăn được thì đạp đổ”. Đội bóng xứ Catalonia quay sang tung tin thất thiệt (đã cử phái đoàn trong đó có Tito, đến Mỹ để gặp Pep) để gây sức ép và bóp méo hình ảnh Guardiola, hướng công chúng có cái nhìn sai lệch rằng Pep là kẻ máu lạnh không có tình nghĩa.

Đội bóng nào cũng có fan và anti-fan. Thế nhưng chẳng phải tự nhiên mà Barca lại có “vinh dự” sở hữu một lượng anti-fan hùng hậu đến vậy. Trong đó, hẳn có rất nhiều người chẳng phải do ghen ghét đố kị gì thành công mà Barca đang có, đơn giản chỉ là không thể yêu nổi một đội bóng “bẩn tính” như Barca. Mà tôi, là một người như thế!

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận