Hà Hồ và những phát ngôn gây "sốc" để đời

02/08/2013 08:12
Mai Phương
Từ thời trẻ người non dạ đến thời chín chắn như bây giờ đã làm mẹ và làm vợ, Hà Hồ đã có những câu nói để đời. 
Đôi khi tôi hơi coi thường đàn ông
Năm 2004, khi mới bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình, Hà Hồ đã có câu nói kinh điển về đàn ông: “Đôi khi tôi hơi coi thường đàn ông’.
Trong mắt Hà Hồ, nhiều người đàn ông rất… nham nhở: “Tôi chưa có cơ hội để chinh phục chứ chưa bao giờ thất bại trước họ. Mà nói thật, đôi khi tôi coi thường đàn ông. Tôi thấy nhiều người đàn ông nham nhở quá. Tuy nhiên, nếu thất bại thì tôi sẽ rất thất vọng, vì từ trước đến giờ tôi rất ngưỡng mộ bản thân mình. Tôi không cho phép hình ảnh ấy bị xê dịch trong suy nghĩ của tôi”.
Tôi chọn Cường vì ít nhất, anh ấy không mua tôi để vui chơi
Nói về việc bất chấp tất cả cả dù không được thừa nhận danh phận để đến với Cường đô la, Hà Hồ cho rằng:
Tôi chọn Cường vì ít nhất, anh ấy không mua tôi để vui chơi. Vì hơn ai hết, anh ấy thừa hiểu chẳng thể mua được tôi với bất cứ giá nào. Cho đến lúc này, Cường là người đàn ông tôn trọng tôi nhất trong số những người tôi quen và từng yêu. Vả lại, tôi cũng hiểu được con người luôn có mặt này mặt khác. Khuyết ở điểm này nhưng ưu ở điểm khác. Cuối cùng, tôi cũng chỉ là phụ nữ và cái quan trọng nhất với tôi là tình yêu thương. Tôi có thể yêu sốc nổi nhưng để chọn một gia đình, tôi cần sự an toàn.
Hồ Ngọc Hà và những phát ngôn để đời

Hồ Ngọc Hà và những phát ngôn để đời

Tôi không ngu đi mặc váy copy
Trước nghi vấn chiếc váy mặc hôm trao giải Cống hiến 2012 dính nghi án “đạo” ý tưởng từ váy của hai hãng thời trang lớn Elie Saab và Louis Vuitton, Hà Hồ đốp trả: “Tôi không ngu đi mặc váy copy”.
Hà Hồ nói: “Tôi đã đọc thông tin này rồi và khá tức cười trước những nhận định đó. Họ đưa ra những nhận xét chưa chính xác rồi kết luận sự việc như kiểu đúng rồi.
Mỗi thời kỳ hay mỗi mùa thời trang thế giới sẽ có những xu hướng chung đang thịnh hành nhất, xu hướng này do các thương hiệu và nhà thiết kế danh tiếng tạo ra và họ sẽ đi theo xu hướng chung này, nếu những trào lưu này tạo ra mà không ai học hỏi và làm theo thì làm gì có cái gọi là xu hướng thời trang.
Tôi không quá thông minh nhưng tôi không ngu đến mức không biết đâu là sản phẩm copy có thể làm ảnh hưởng đến tên tuổi của mình. Không ngẫu nhiên mà mọi người dành nhiều ưu ái cho tôi khi nói về nói về gout thẩm mỹ của tôi, tôi luôn học hỏi và cập nhật những xu hướng thời trang đang thịnh hành và vận dụng cho chính mình”.
Chán “ngu” cô lại chuyển sang “dốt” khi đề cập đến ứng xử với tin đồn: “Im lặng là cách thông minh để đối mặt với tin đồn, nhưng trong một số trường hợp thì im lặng chưa chắc đã tốt vì thực ra cũng có không ít người dốt tin vào tin đồn”.
Tôi thảo mai còn hơn óc rỗng 
Năm 2012, sau khi làm giám khảo của cuộc thi The Voice, với cách quá khéo léo trong cách nói chuyện lẫn cư xử Hà Hồ đã bị nói rằng thảo mai. Hà Hồ không ngần ngại đáp trả: ‘Tôi thảo mai còn hơn óc rỗng
Hà Hồ nói: “Theo tôi nghĩ, những người thật sự thông minh, chắc chắn người sẽ không bao giờ hiền, hay nói thẳng ra là khờ. Vì vậy, mọi người đừng bao giờ quy chụp hay cho rằng sự khéo léo là sai, bởi như vậy sẽ rất khó để chúng ta có mối quan hệ thân thiết hoặc có những câu nói hay trước công chúng….
Vì vậy, dù người ta có nói tôi thảo mai, hay khéo đi chăng nữa, thì với tôi, đó cũng là một lời khen chứ không phải chê bai. Dẫu sao mang danh “thảo mai” vẫn đỡ hơn là bị công chúng nói mình vô duyên, đầu óc rỗng tuếch, đúng không?”
Mẹ ngu nhỉ?
Vốn kiệm lời về gia đình nhỏ của mình, song do quá bức xúc, ca sĩ Hồ Ngọc Hà mới đây đã gây “bão” trên Facebook cá nhân với tâm thư gây xúc động dành cho con trai Subeo.
“Chắc là con vừa đi học về. Bên này trời vẫn chưa kịp sáng, mẹ chẳng ngủ được. Theo thói quen mẹ lại ngắm hình con trong điện thoại, vô tình mẹ lại thấy con trai mẹ lên báo. Họ đăng mẹ nào dám trách, đâu phải ai cũng được lên báo con nhỉ! Và mẹ lại vô tình đọc được những “lời khuyên” của các anh hùng bàn phím khuyên nhau con à. Mẹ “8” con nghe nhé (mẹ đang rảnh mà).
Họ khuyên nhau sau này lấy chồng, lấy vợ phải nhìn mặt để có con đừng bị xấu xí, mẹ phải công nhận họ hơn mẹ điều này. Họ chọn được, mẹ không chọn được nên mẹ chọn thứ duy nhất là cố gắng gần con, tâm sự với con để trong cuộc đời con đừng bao giờ vội đánh giá người khác vì vẻ bề ngoài. Và sau này khi con trưởng thành cứ tự nhiên gắn kết cuộc đời mình cho người nào con cảm thấy họ có thể giúp con được sống bên họ nhưng vẫn là chính mình. Mẹ không cần người đó phải đẹp rạng rỡ bên ngoài, mẹ mong con nhìn được trong tâm hồn người đó là cả sự bao dung.
Họ còn nói mẹ ở cạnh ba vì tiền, họ hiều mẹ ghê, biết thế chẳng cần qua đây nằm khóc giờ này vì nhớ con, nhớ ba. Mẹ ngu nhỉ. Mẹ đi để làm gì chứ nhưng theo con hôm qua mẹ cũng khóc vì được mọi người bên này yêu thương đón nhân. Họ cũng ôm mẹ, hôn vào má mẹ nữa, phần nào giúp mẹ bớt cô đơn. Con khuyên mẹ đi, như vậy có nên đi không con nhỉ”.
Lấy tiền thì nói tham, không lấy tiền thì nói ngu
Thông tin Hồ Ngọc Hà không đứng tên sở hữu cổ phiếu công ty của chồng đang khiến cho cô phải đối diện với rất nhiều đồn đoán thiếu cơ sở từ dư luận. Chính vì vậy, cô đã không giấu nổi sự bức xúc và thẳng thừng lên tiếng về sự việc này. Trên trang cá nhân của mình, cô chia sẻ:
“Lấy tiền thì nói tham, không lấy tiền thì nói ngu. Thế tự lập thì bảo gì? Khổ? Ừ, số khổ, cày đi Hà ạ”. Có mấy ai mỉm cười mà không bước qua đau khổ. Chung nhà, chung giường, chung con là đủ vui rồi. Ở đời cứ động tới tiền là mất vui, nhỉ?”.
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận