Hà Nội chi 90 tỷ đồng xây hầm đường bộ xuyên đê

06/02/2014 09:40
Hạ Nam

(Kênh 13) – UBND TP Hà Nội vừa quyết định cho phép chuẩn bị đầu tư Dự án xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ nối từ phố Trần Nguyên Hãn sang phố Chương Dương Độ, nối với Hồ Gươm.

Theo đó, việc xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ này là nhằm tăng cường khả năng khai thác các tuyến đường, khai thác hiệu quả quỹ đất dôi dư hiện có của phường Chương Dương và Phúc Tân.

Vị trí làm hầm đường bộ nối từ phố Trần Nguyên Hãn với Chương Dương Độ.

Vị trí làm hầm đường bộ nối từ phố Trần Nguyên Hãn với Chương Dương Độ.

Thêm nữa, sự xuất hiện của tuyến hầm sẽ loại bỏ giao cắt giữa người đi bộ, các dòng phương tiện lưu thông trên đường, giữa khu vực trung tâm và ngoài đê hữu sông Hồng, góp phần bảo đảm an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông và phát huy hiệu quả phân luồng giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của người đi bộ và các phương tiện.

Dự kiến, tổng mức đầu tư xây dựng công trình này khoảng 90 tỷ đồng từ ngân sách thành phố và đến hết năm 2015, dự án hoàn thành đưa vào sử dụng.

Trước mắt, UBND thành phố giao Sở Giao thông Vận tải là chủ đầu tư triển khai thực hiện khảo sát, đo đạc, điều tra phục vụ lập dự án đầu tư, đồng thời trình thẩm định và phê duyệt dự án. Kinh phí chuẩn bị đầu tư khoảng 750 triệu đồng từ ngân sách thành phố.

Được biết, nhiều năm qua, người dân phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm đã nhiều lần kiến nghị làm cầu vượt kết hợp đi bộ sang khu vực Chương Dương, Sở Giao thông đã nghiên cứu phương án xây cầu vượt qua khu vực này, nhưng vì cầu phải vượt qua đê sông Hồng gây mất mỹ quan nên cơ quan này đã kiến nghị UBND thành phố làm hầm đường bộ qua đường Trần Nguyên Hãn.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận