Hà Nội: Hai quận mới là 'Bắc Từ Liêm' và 'Nam Từ Liêm'

01/12/2013 08:29
Mai Phương

TP.Hà Nội đã xác định tên hai quận là: “Bắc Từ Liêm” và “Nam Từ Liêm”, ông Lê Văn Thư – Bí thư huyện uỷ Từ Liêm đã khẳng định trong bức thư gửi nhân dân, cán bộ, Đảng viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trong huyện ngày hôm qua (29/11).


Đại lộ Thăng Long chạy qua huyện Từ Liêm

Đại lộ Thăng Long chạy qua huyện Từ Liêm


Bức thư này đã được đăng tải chính thức trên Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Từ Liêm. Lí giải việc đặt tên 2 quận mới là “Bắc Từ Liêm” và “Nam Từ Liêm”, ông Thư viết: “Từ Liêm là vùng đất cổ giàu truyền thống văn hóa và cách mạng, luôn gắn với truyền thống Thăng Long – Hà Nội. Theo sử sách ghi lại thì “Từ” có nghĩa là “Người trên thương yêu người dưới” hay “Tình thương chung” hoặc “Xưng mẹ là Từ”, còn “Liêm” có nghĩa là “trong sạch”, “ngay thẳng”, hay “không tham của người”.

Tên Từ Liêm đã xuất hiện ở vùng đất này từ hàng ngàn năm trước. Thật tự hào cho vùng đất này có cái tên đầy ý nghĩa. Do vậy, để tri ân các thế hệ cha, ông và những lớp người đi trước; cũng là để cái tên “Từ Liêm” không bao giờ phai nhạt trong tâm trí của các thế hệ con, cháu sau này. Trong đề án điều chỉnh địa giới hành chính để thành lập 02 quận và 23 phường đã xác định tên 02 quận là: “Bắc Từ Liêm” và “Nam Từ Liêm”, cũng như đã xác định tên các phường mới đều được gắn với tên truyền thống của các xã, thị trấn hiện nay.”

Theo Bí thư, hiện nay chính quyền huyện đang chỉ đạo lấy ý kiến nhân dân vào Đề án điều chỉnh địa giới hành chính để thành lập 2 quận và 23 phường nên ông cũng đề nghị nhân dân, cán bộ, Đảng viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến, ủng hộ tán thành đề án của huyện để huyện sớm hoàn chỉnh đề án trình HĐND thành phố Hà nội tại kỳ họp thứ 8.

(Đời Sống Pháp Luật)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận