Hai cái 'bẫy' trong vụ người đẹp xứ Thanh tự tử trước cổng Công ty Vicem

23/12/2013 14:40
Hạ Nam

Ngay sau khi phát hiện Lan treo cổ, nhiều người có mặt tại hiện trường đã báo cáo sự việc lên chính quyền sở tại, đồng thời nhanh chóng đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu.

Trước khi tự tử, chị Lan đã tự lập bàn thờ cho mình và đặt ngay giữa nhà.

Trước khi tự tử, chị Lan đã tự lập bàn thờ cho mình và đặt ngay giữa nhà.

Liên quan đến vụ người đẹp xứ Thanh Phạm Thị Ngọc Lan treo cổ trước cổng công ty người tình, trong khi TGĐ công ty xi măng Vicem Tam Điệp cho rằng đây chính là “kịch bản” mà Lan dựng lên để uy hiếp mình thì mẹ của nạn nhân cho rằng do Lan bị phụ tình và ngồi tù oan.

Trưa 17/12, tại Công ty xi măng Vicem Tam Điệp (Ninh Bình), người đẹp xứ Thanh, Phạm Thị Ngọc Lan (sinh năm 1976, trú tại TP Thanh Hóa) đã treo cổ tự tử ngay trước cổng trụ sở công ty.

Ngay sau khi phát hiện Lan treo cổ, nhiều người có mặt tại hiện trường đã báo cáo sự việc lên chính quyền sở tại, đồng thời nhanh chóng đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu.

Phạm Thị Ngọc Lan là cô gái nổi tiếng xinh đẹp ở Thanh Hóa, người được coi là bạn gái của ông Nguyễn Sĩ Ngọc, Tổng giám đốc Công ty xi măng Vicem Tam Điệp (Ninh Bình).

Tự tử vì bị lừa tình, lừa vàng?

Bà Đỗ Thị Loan, mẹ của Lan cho rằng việc làm trên có thể xuất phát từ chuyện đứa con gái mình có quan hệ không minh bạch gần 20 năm với đại gia Ngọc, Tổng giám đốc Công ty xi măng Vicem Tam Điệp (Ninh Bình).

Theo bà Loan sau khi ra trường, Lan đi dạy cấp I, tại Trường tiểu học Quang Trung, Bỉm Sơn, Thanh Hóa và bỏ dạy để theo những lời đường mật của tình yêu.

Sau nhiều năm đi lại, phía gia đình bà Loan biết được ông Ngọc đã có gia đình nên can ngăn, nhưng không hiểu sao phía Lan và ông Ngọc vẫn không chấm dứt được ràng buộc trên.

Cũng từ đó, Lan “dính” với Ngọc suốt hai mươi năm cho một cuộc tình vụng trộm, tưởng chừng như không một ai có thể chia cắt được tình cảm của cô và Ngọc. Nhưng thói trăng hoa, ích kỷ của Ngọc chưa dừng lại ở đó, khi “đã no xôi chán chè”.

Ông Ngọc lại lén lút quan hệ bất chính với một cô gái trẻ hơn Lan đến hơn chục tuổi là Nguyễn Thị Huệ (SN1988), là nhân viên xưởng nước khí nén Cty xi măng Tam Điệp (XM TĐ). Sau khi cặp với Huệ, nhiều lần ông Ngọc đòi Lan đưa tiền đi tiếp khách, nhưng thực chất là ông Ngọc đã dùng số tiền đưa người tình mới đi khách sạn.

“Mấy năm trước, ông Nguyễn Sĩ Ngọc có vay của Ngọc Lan vàng để trả lương cho công nhân, nhưng chưa trả được. Nay Ngọc Lan đi đòi nhưng bị ngăn cản nên mới làm chuyện dại dột như thế”, bà Loan cho biết.

Trong bức thư tuyệt mệnh để lại, chị Lan cũng có nhắc đến mối quan hệ tình cảm với ông Ngọc và nghĩ mình bị hàm oan nên phải ngồi tù suốt 21 tháng:

“Con đã bị ép buộc phải quan hệ với người đàn ông đã có gia đình trong suốt 18 năm, và rồi kết cục đã bị người đấy hủy hoại cả cuộc đời con bằng 21 tháng tù giam. Một bản án oan sai mà con không có cách gì để minh oan được vì người ta có quyền và có tiền”.

Màn kịch để gây ép?

Trong khi đó, ông Nguyễn Sĩ Ngọc cho rằng, đó là vụ tự tử của Lan là sự giả vờ, đóng kịch nhằm gây sức ép, làm rối loạn an ninh trật tự.

Ông Ngọc cũng phủ nhận việc ông vay của gia đình Lan  hơn 100 cây vàng để trả nợ tiền lương cho công nhân trong nhà máy:

“Sau khi tiếp nhận được đơn tố cáo của cô Lan về việc tôi có vay hơn 100 cây vàng để trả nợ lương cho công nhân, Tổng Công ty xi măng đã yêu cầu tôi làm báo cáo, đồng thời tiến hành thanh tra sự việc trên”.

Giải thích cho những cáo buộc liên quan đến số tài sản mà Lan đã cho mình vay nhưng chưa đòi lại được, ông Ngọc cho biết: “Đó là chuyện gia đình cô Lan tự dựng lên. Thật ra, gia đình cô Lan làm gì có đủ số tiền ấy mà cho tôi vay”.

Ông Ngọc lấy dẫn chứng: “Nếu gia đình cô Lan nói tôi vay hơn 100 cây vàng thì phải có chứng cứ đàng hoàng như chứng từ, giấy vay tiền… mới có thể buộc tội tôi. Còn chuyện cô Lan nói tôi vay vàng là sự bịa đặt và vu khống”.

Ông Ngọc  cho rằng, cô Lan là một người có nhiều mưu mô, đồng thời vị Tổng giám đốc này cũng có thể lường trước được những thủ đoạn trong phạm vi giới hạn cho phép mà người đẹp xứ Thanh có thể làm với mình.

“Nhiều lần cô ta nhắn tin đe dọa tôi, đồng thời đòi lại hơn 100 cây vàng. Cô ta đe dọa nếu không trả nợ thì sẽ biết tay tao? Còn việc cô Lan tự tử thì tôi cũng không nghĩ đến và hết sức bất ngờ”.

Trong diễn biến có liên quan, ông Quách Duy Phương – Đội phó đội điều tra Công an thị thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) cho rằng: “Rất khó để khẳng định cô Lan tạo hiện trường giả để vu khống hay có mục đích gì khác.

Đến trưa 18/12, khi chúng tôi tiếp cận được thông tin trên báo mạng thì mới tiến hành kiểm tra hiện trường. Vì sự việc diễn ra quá nhanh, đồng thời khi vừa thực hiện hành động tự tử thì một số người đã đưa cô Lan lên xe taxi và đi luôn. Mặt khác người thân cô Lan cũng không thấy báo cáo sự việc trên  đến cơ quan chức năng”, ông Phương cho biết.

Cũng theo ông Phương, bởi vì gia đình cô Lan không trình báo với cơ quan công an nên cơ quan công an không thể thụ lý vụ án để điều tra được.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận