Hai nhà tiên tri nổi danh đã nói gì về năm 2017?

04/01/2017 07:09
Thiên Thanh

Hai nhà tiên tri Nostradamus và Vanga đã có một số dự đoán chính xác về những biến động trên thế giới trong năm qua, như việc bùng nổ xung đột trong các quan hệ quốc tế, khủng bố bành trướng hay thảm họa, thiên tai khắp các châu lục… Sẽ có gì đặc biệt trong năm 2017 qua dự báo của hai nhà tiên tri nổi tiếng này? 

ảnh 1Nhà tiên tri Nostradamus và Vanga

Thay đổi vị trí quyền lực thế giới

Sống cách nay hơn 450 năm, nhưng nhà triết học thế kỷ 16 Michel de Nostredame, người được biết tới với tên gọi Nostradamus (1503 – 1566) đã có những lời “sấm truyền” về vận mệnh của thế giới và Trái đất ở tương lai rất xa. Nhờ vào những tính toán về hành tinh và các vì sao tới địa cầu, “cha đẻ” của cuốn sách “Những lời tiên tri – Les Prophesied” (1555) có thể tiên đoán vận mệnh của nhân loại đến tận năm 7000. Số lượng lớn lời dự đoán của nhà tiên tri người Pháp này đã trở thành hiện thực, trong đó bao gồm sự nổi lên của Napoleon Bonaparte và Adolf Hitler hay như cuộc tấn công khủng bố lịch sử 11-9 tại nước Mỹ.

Các dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus trong năm 2017 đã vẽ lên bức tranh của sự thay đổi thế giới. Cụ thể, nhà triết học này dự báo về biến chuyển lớn của sự cân bằng quyền lực thế giới. Trong những thay đổi này có sự suy yếu của một siêu cường quốc – nhiều người cho rằng đây là nước Mỹ. Theo nhà tiên tri, cường quốc này sẽ không thể quản lý và không đủ năng lực để tạo ra sức ảnh hưởng trên toàn cầu. Nostradamus chỉ ra rằng, tham nhũng chính trị, bất ổn dân sự, bất bình đẳng và sự nổi lên của các tầng lớp tài chính, nhóm doanh nghiệp cũng như sự thất bại của hệ thống xã hội là nguyên nhân gây ra sự sụp đổ của cường quốc này.

Theo nhà triết học Nostradamus, năm 2017, thế giới sẽ chứng kiến việc Trung Quốc trở thành cường quốc. Trong những thập kỷ qua, quốc gia này đã có những bước phát triển vượt bậc, do đó, lời tiên tri trên được cho rằng rất có thể trở thành hiện thực.

Ngoài ra, Nostradamus cũng cho rằng, những sự kiện mang tính ảnh hưởng toàn cầu sẽ xảy ra vào năm 2017, đó là việc Nga và Ukraine sẽ có mối quan hệ ngoại giao hòa bình và đoàn kết hơn; 2 miền Triều Tiên sẽ hợp nhất.

Khoa học công nghệ càng phát triển 

Theo nhà tiên tri Nostradamus, việc Trái đất nóng lên sẽ trở thành ngòi kích hoạt một cuộc chiến tranh. Nhà tiên tri người Pháp này tin rằng, “cuộc chiến tranh nóng” sẽ xảy ra và có nhiều khả năng leo thang trong năm 2017. Khi các cuộc chiến đang ở giai đoạn căng thẳng nhất thì mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với con người chính là khủng bố lan tràn và chiến tranh sinh học.

Trong những dự báo mang tính tích cực về năm 2017, Nostradamus tiên đoán, nhân loại sẽ áp dụng hàng loạt các công nghệ sử dụng nguồn năng lượng từ Mặt trời. Nhà tiên tri cho biết, việc này sẽ giúp con người giảm được chi phí sử dụng các nguồn năng lượng khác, cũng như giảm thiểu những tác động khôn lường của vấn đề biến đổi khí hậu. Điều này đã bắt đầu khi nhiều quốc gia trên thế giới đang xây dựng những cơ sở lớn để tận dụng nguồn năng lượng từ thiên nhiên này.

Đáng chú ý, nhà tiên tri Nostradamus tin rằng, năm 2017 có thể thấy sự ra mắt của hình thức “thương mại hóa du lịch không gian”. Mặc dù “du lịch không gian” chưa phổ biến, nhưng với nhiều quốc gia, phương thức du lịch này có thể thực hiện được, vì những công nghệ đưa con người vào không gian đang được các tập đoàn nổi tiếng như Virgin Group (Anh), SpaceX áp dụng.

Nước Mỹ gặp nhiều thách thức

Trong khi đó, nhà tiên tri nổi tiếng Baba Vanga (1911-1996) dự đoán rằng, vào thời điểm vị tổng thống thứ 44 hết nhiệm kỳ, nước Mỹ gặp không ít thách thức.

Cũng trong năm 2017, theo bà Vanga, Mỹ sẽ trở thành mục tiêu tấn công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (tự xưng) IS và các phiến quân nổi loạn thông qua các nước láng giềng.

Được biết, bà Baba Vanga sinh ra tại Macedonia với tên khai sinh là Vangelia Pandeva Dimitrova. Bà bị mất thị lực một cách bí ẩn năm 12 tuổi trong một cơn bão lớn, sau đó nổi tiếng nhờ khả năng tiên đoán và chữa bệnh trong Thế chiến thứ 2.

Trước khi qua đời, bà Vanga đã để lại một số lời tiên tri về những sự kiện nổi bật của thế giới trong vài thế kỷ. Nổi bật trong những dự đoán của bà là người ngoài hành tinh sẽ giúp con người học cách sống dưới nước vào năm 2130; sẽ có một cuộc chiến xảy ra trên sao Hỏa năm 3005. Và năm 3797 là kết thúc sự sống trên Trái đất và thời gian này con người có khả năng di chuyển tới một “hệ Mặt trời” mới.

Dù  lời “sấm truyền” của nhà tiên tri Nostradamus và Vanga đã khiến nhiều người lo ngại, nhưng diện mạo thế giới trong tương lai vẫn được giới khoa học cho rằng phụ thuộc phần lớn vào quyết định và sự sáng tạo của nhân loại. Diễn biến toàn cầu sẽ là một câu hỏi còn bỏ ngỏ, khi năm 2017 mới chỉ bước vào những ngày đầu.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận