Hàng ngàn công nhân thức thâu đêm đòi thưởng Tết

25/01/2014 11:09
Hạ Nam

(Kênh 13) – Đợi mãi chưa có thưởng Tết cộng với nhiều khoản phạt bất hợp lý, hàng nghìn công nhân tại Công ty TNHH BuJeon Việt Nam Electronic đã thức thâu đêm đình công.

Hàng nghìn công nhân tại Công ty TNHH BuJeon Việt Nam Electronic (Bắc Ninh) đã thức thâu đêm đình công.

Hàng nghìn công nhân tại Công ty TNHH BuJeon Việt Nam Electronic (Bắc Ninh) đã thức thâu đêm đình công.

Hôm qua (23/1), gần 5.000 công nhân thuộc Công ty TNHH BuJeon Việt Nam Electronic (đóng tại KCN Quế Võ, Bắc Ninh) đã thức thâu đêm, trải chiếu trước trụ sở công ty để phản đối về việc những khoản phạt bất hợp lý, không có động thái tăng lương và chưa có thưởng Tết.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Th. cho hay: “Hàng năm, cứ đến khoảng 20 là phía công ty thông báo có thưởng Tết, vậy mà năm nay đến lương cũng chẳng tăng…”. Theo chị Th. phía công ty BuJeon Việt Nam Electronic đã không tăng lương, không thưởng Tết lại còn nghĩ ra vô số điều luật hết sức vớ vẩn để phạt tiền công nhân.

Chị Th cho hay, lương hiên tại của chị là 2,7 triệu đồng/ tháng nhưng hầu như tháng nào cũng chỉ còn một nửa do bị trừ những lỗi như trên.

Lực lượng công an TP Bắc Ninh cũng đã được huy động để tránh việc sô sát giữa công nhân và phía công ty cùng các bảo vệ như cuộc đụng độ diễn ra tại Công ty Sam Sung Thái Nguyên trước đó.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận