Hàng nghìn người đổ xô xem 'rùa thần' bò vào nhà

26/09/2013 14:56
Mai Phương

Một con rùa có trọng lượng 12kg bò vào nhà chị Năm lúc rạng sáng, gây nên nhiều câu chuyện hoang đường.

Theo lời chị Thái Thị Năm (44 tuổi, trú xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), khoảng 2h sáng ngày 22/9, chị đang ngủ thì nghe tiếng chó sủa liên hồi trước cổng nhà. Chị cầm đèn pin ra soi nhưng không thấy ai, lúc đó chó cũng dừng sủa, nghĩ rằng chó đuổi bắt chuột nên chị tắt điện lên giường ngủ tiếp.

Đối với chị Năm và những người hàng xóm xung quanh, con rùa có trọng lượng 12kg lần đầu họ được sờ thấy.

Đối với chị Năm và những người hàng xóm xung quanh, con rùa có trọng lượng 12kg lần đầu họ được sờ thấy.

Chị vừa nằm chưa kịp chợp mắt, tiếng chó sủa lại râm ran. Nằm trên giường chị kêu lên mấy tiếng để quát nhưng chó cũng không dừng sủa. Nghi có kẻ trộm đang ẩn náu bên ngoài, một lần nữa chị phải dậy kiểm tra.

Khi ánh đèn dọi khu vực cổng nhà, chị giật mình bởi có một con rùa lớn đang ngóc đầu nhìn vào. Không biết điềm lành hay điềm gỡ, chị sợ hãi gọi anh Thái Văn Đông nhà ở sát bên cùng ra bắt rùa.

Cận cảnh với đầu rùa.

Cận cảnh với đầu rùa.

Kể từ đó đến nay, mỗi ngày có đến hàng trăm lượt người từ địa phương đến bà con vùng phụ cận đi qua ghé vào xem. Một đồn mười, mười đồn trăm và đã có nhiều câu chuyện thêu dệt thiếu thực tế đến con rùa lạ này. Có thông tin, người đến xem sẵn sàng bỏ ra gần 100 triệu đồng để sở hữu nhưng chị Năm không bán.

Thậm chí, mọi người còn gọi rùa bằng “cụ”, “rùa thần” vì rùa có trọng lượng lớn, móng vuốt dài và sắc nhọn. Bên cạnh đó, rùa xuất hiện đột ngột, trong khi xung quanh không có ao đầm.

Người dân đến xem tỏ ra thích thú khi bế rùa lên đùa giỡn.

Người dân đến xem tỏ ra thích thú khi bế rùa lên đùa giỡn.

“Thông tin có người hỏi mua với giá 90 triệu đồng là có, nhưng có lẽ là họ hỏi cho vui mồm chứ không thấy tiền nong gì cả. Còn mọi người đồn thổi rùa thần, rùa thánh là việc của họ. Từ ngày rùa vào nhà đến nay tôi không thấy có biểu hiện nào linh thiêng hay kỳ bí xảy ra. Tất cả đều là đồn thổi”, chị Năm khẳng định.

Sau khi nghe thông tin nhà chị Năm có rùa và những câu chuyện thêu dệt liên quan, cơ quan chức năng đã đến kiểm tra và khuyên chị sớm giao nạp để thả rùa về tự nhiên.

(VTC)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận