Hàng trăm người vây bắt lợn rừng hung dữ

04/08/2013 12:28
Mai Phương

Con lợn rừng nặng 80 kg bất ngờ tấn công nhà dân khiến hai nạn nhân trọng thương. Hàng trăm dân làng tham gia truy đuổi và bắt được con lợn hung dữ này sau 3 tiếng đồng hồ.

Trưa ngày 3/8, anh Lê Minh Thứ đang ngồi trong nhà riêng tại xã Văn Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) thì bất ngờ một con lợn rừng lông đen vượt qua tường rào lao thẳng vào nhà.

“Quá bất ngờ, tôi không kịp chạy nên bị con lợn hung hãn húc thẳng vào chân làm rách nhiều vết. Tôi cố chạy thoát thân đồng thời hô hoán mọi người cứu giúp”, anh Thứ kể lại.

Hàng trăm người cùng nhau truy đuổi con lợn hung dữ.

Hàng trăm người cùng nhau truy đuổi con lợn hung dữ.

Rời nhà anh Thứ, con lợn tiếp tục chạy sang nhà hàng xóm tấn công bà Đường Thị Ngọc (60 tuổi) đang đứng ở cạnh cổng. Bà Ngọc bị lợn gây thương tích nặng phải đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành.

Lúc này nhiều người trong làng hô hoán nhau mang gậy guộc, cuốc xẻng để vây bắt con lợn. Bị hàng trăm người truy đuổi, con lợn hoảng loạn bỏ chạy. Sau gần 3 tiếng rượt đuổi, dân làng mới bắt được con vật hung dữ. Trọng lượng của con lợn được cân tại chỗ là 80 kg.

Con lợn bị bắt nặng tới 80kg.

Con lợn bị bắt nặng tới 80kg.

Việc lợn rừng lao vào nhà dân tấn công người ở một xã vùng đồng bằng, chuyên canh lúa như Yên Thành khiến nhiều người ngạc nhiên. Tuy nhiên, theo người dân, con lợn này là của một hộ dân ở xã Lăng Thành, huyện Yên Thành mua về nuôi và bị xổng chuồng từ 3 ngày trước.

Sau khi chính quyền địa phương lập biên bản vụ việc, người dân đã trả con lợn cho người chủ ở xã Lăng Thành.

(BVNE)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận