Hàng trăm người 'vây' ga Sài Gòn đòi trả vé

23/01/2014 07:19
Tường Vân

(Kênh 13) – Sáng 22/1, hàng trăm hành khách đến ga Sài Gòn đòi trả vé vì tên, số giấy CMND không trùng khớp với thông tin in trên vé.

Từ ngày 20 – 29/1, ga Sài Gòn thực hiện kiểm tra tên, số CMND với hành khách đi tàu có ga đến từ Nha Trang trở ra. Trong những ngày đầu tiên kiểm tra, nhiều hành khách không được lên tàu vì tên, số CMND không trùng khớp với thông tin in trên vé.

Gần 4 tháng trước khi chuẩn bị bán vé tàu Tết, ga Sài Gòn đã thông báo rộng rãi “Hành khách có vé đi tàu từ ngày 20 – 29/1, đến các ga từ Nha Trang trở ra phải đúng tên và số giấy CMND trên vé. Vé sai tên, số giấy CMND là không hợp lệ”. Nhiều hành khách không nắm rõ thông tin trên nên đã mua vé từ “cò”, không đúng tên, số giấy CMND, dẫn đến tình trạng trả vé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng ga Sài Gòn cho biết, sở dĩ nhà ga siết chặt quy định là nhằm hạn chế tình trạng “cò” đầu cơ mua vé trước với tên và CMND của người này rồi bán lại cho hành khách hưởng chênh lệch.

“Những khách mua vé trước đây, giờ không có nhu cầu đi và muốn chuyển lại cho người thân, người mua vé đến ga làm thủ tục chuyển đổi vé trước khi tàu xuất phát 10 tiếng. Điều kiện chuyển đổi vé phải kèm theo một trong số các giấy tờ liên quan chứng minh là người thân, cùng cơ quan như hộ khẩu, giấy khai sinh, xác nhận của đơn vị”, ông Thành nói.

(Tri Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận