Hàng trăm sinh viên chen nhau để có chỗ ngồi trong thư viện

Hàng trăm sinh viên chen nhau để có chỗ ngồi trong thư viện

02/11/2017 17:10
Linh

Đối với các sinh viên tại Trung Quốc, dường như đường tới thành công không chỉ phụ thuộc vào việc họ chăm chỉ học tập thế nào mà còn dựa trên việc họ chạy nhanh ra sao.

Một đoạn video, được đăng tải trên Pear Video, đã ghi lại một cảnh tượng khó tin: hàng trăm sinh viên chạy thục mạng để có được một chỗ ngồi trong thư viện trước kỳ kiểm tra.

Theo People’s Daily, một vài trong số họ đã phải dậy từ 5h sáng để có được một vị trí đầu trong dòng người đứng đợi thư viện mở cửa.

Đoạn video dài 30 giây này được quay vào hôm 27/10 tại Đại học Hoàng Hoài, thành phố Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam. Hàng trăm sinh viên đã lao về phía thư viện ngay khi các cánh cửa được mở ra.

Một thầy giáo đã cố gắng để kiểm soát tình hình nhưng lập tức bị dòng người “nhấn chìm”. Đoạn video cũng có cảnh rất đông sinh viên chen chúc nhau để đi qua cửa trước của thư viện.

Hiện vẫn chưa rõ liệu những sinh viên này có phải là đang chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh sau đại học, thường được tổ chức trên toàn Trung Quốc vào ngày 24-26/12, hay không.

Sầm Hoa

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận