Hành hạ giày xéo mèo cưng cực tàn nhẫn suốt 2 năm, đúng đêm nó lăn ra chết bỗng thấy lưng bỏng rát, vội cởi áo ra soi gương mới hét toáng “Tha cho tao đi!”

05/01/2018 15:39
Long Nhất

Không ngờ hậu quả cho hành động vô nhân tính của cô lại đến sớm và kinh khủng như vậy.

Sau một ngày làm việc mệt nhoài, Lan lê từng bước chân bước về phòng mình. Ngay chiều nay, cô vừa mắc sai lầm trong công việc, biểu hiện không tốt trước mặt sếp và suýt làm mất một hợp đồng quan trọng nên đã bị phê bình một trận gay gắt. Thậm chí sếp còn quyết định cắt luôn khoản thưởng tháng này của cô khiến tình hình tài chính sắp tới trở nên cực kỳ tồi tệ. Thêm vào đó, tâm trạng bất ổn khiến cô tiếp tục gây gổ cùng bạn trai khi anh vừa gọi điện tới. Cuối cùng cả hai kết thúc cuộc gọi trong bực bội.

Ngay khi vừa bước vào cửa, Lan nhìn thấy con mèo nhà mình nuôi đang nằm rúc trong góc nhà. Nghĩ đến cảnh mình thì ở ngoài đường bươn chải với bao nhiêu khó khăn, nó chỉ cần nằm một chỗ ở nhà chờ người nuôi, Lan lại thấy máu nóng bốc lên đầu. Cô bực bội xông tới dẫm lên chân nó và đay nghiến liên tục, bất chấp con mèo gầy yếu nằm bất lực một chỗ kêu ré lên cùng tiếng xương gãy giòn tan, Lan vẫn không hề có ý định dừng lại, thậm chí cô còn đạp thêm một phát vào mồm nó vì thấy ồn ào.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Lan làm vậy. Từ lần đầu bị stress quá bức xúc trong công việc, Lan đã bỏ đói con mèo của mình. Sau đó, tính tình cô ngày càng tệ hơn, đồng nghĩa với việc chú mèo ngày càng phải chịu đựng những gì chủ mình “xả lên đầu”, từ buộc chân nhốt trong lồng cả tháng, không cho ăn, đánh đập, giẫm đạp… Con mèo ngày một gầy yếu vì bị thương hết lần này đến lần khác, chưa kịp khỏi hẳn thì đã phải hứng chịu những trận đòn mới. Chẳng bao lâu sau, chú mèo đáng thương không thể chịu nổi nữa mà đã ra đi.

Nhận ra con mèo mình nuôi đang hấp hối nhưng Lan chỉ lạnh lùng vứt nó vào túi nilon, buộc kín lại rồi đem ra bãi rác bỏ. Ngay đêm đó, cô nằm mãi mà chẳng ngủ được. Không hiểu sao tiếng mèo rên ư ử trong đau đớn cứ văng vẳng trong đầu tới tận đêm khuya. Đến gần rạng sáng, Lan mới vừa chợp mắt được một chút thì cơn bỏng rát từ lưng bỗng ập tới, cô không thể chịu đựng được mà phải bật dậy.

Cởi áo ra đứng trước gương, Lan như chết sững tại trận. Trên tấm lưng trắng ngần của cô, một khối u méo mó kỳ dị trông y như chân động vật không hiểu đã xuất hiện từ lúc nào. Tiếng mèo than khóc lại vang lên bên tai khiến Lan chợt lạnh sống lưng. Cô càng nhìn kỹ khối u lại càng thấy nó trông y hệt chân mèo. Nghĩ tới cảnh chiều nay vừa đạp gãy chân con mèo đã nuôi bao năm nay, Lan mới thấy hối hận. Giá như ngày xưa cô đừng hành xử vô nhân tính như vậy, có lẽ bây giờ đã không hoang mang lo sợ nhiều như thế.

Bài học cuộc sống: Đừng vì con vật không thể lên tiếng nói mà đối xử ác độc với nó, kẻ đã luôn ở bên làm bạn với ta suốt thời gian qua, không sân si không quan tâm ta giàu nghèo sang hèn hay xấu đẹp như thế nào. Chính cách con người đối xử với loài vật xung quanh sẽ phản ánh bản chất thật nhất.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận