Hành khách thay phi công hạ cánh máy bay

09/10/2013 20:28
Long Nhất

Một nam hành khách đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Humberside (Anh) sau khi phi công không thể tiếp tục điều khiển chuyến bay.

Trong suốt chuyến bay, phi công đã gọi cấp cứu khi trở nên quá mệt mỏi để có thể tiếp tục điều khiển chiếc máy bay hạng nhẹ.

Hai nhân viên huấn luyện bay đã gọi điện từ mặt đất để hướng dẫn hành khách trong khi anh cố gắng làm thay phần việc phi công, một phát ngôn viên sân bay cho biết.

Được biết, hành khách này có rất ít kinh nghiệm bay và chưa từng hạ cánh một chiếc máy bay nào. Mặc dù vậy, anh đã hạ cánh thành công xuống sân bay North Lincolnshire sau 7h30 tối.

Các nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường khi chiếc máy bay hạ cánh an toàn.

Các nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường khi chiếc máy bay hạ cánh an toàn.

“Hành khách đã bay qua sân bay một vài lần sau đó hạ cánh theo sự hướng dẫn của hai nhân viên huấn luyện bay,” phát ngôn viên sân bay nói.

Chi tiết về tình trạng của phi công hiện vẫn chưa được tiết lộ, cảnh sát cho biết.

Chiếc máy bay hạng nhẹ khởi hành từ Sandtoft Airfield, gần Doncaster, để huấn luyện. Nam hành khách và phi công là hai người duy nhất trên chuyến bay.

“Chúng tôi rất vui khi thông bao rằng sự cố xảy ra cách đây vài giờ đã được giải quyết ổn thỏa,” sân bay Humberside viết trên Twitter.

Các chuyến bay khác tới sân bay đã bị hoãn trong khi chiếc máy bay được di chuyển ra khỏi sân bay.

(Skynews)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận