Hé lộ mức cát xê Tết của giới DJ 9X Việt

07/02/2014 16:44
Long Nhất

(Kênh 13) – Oxy, Thủy Tiên cho biết, thu nhập trong dịp Tết của DJ sẽ tăng từ 2-4 lần so với ngày thường. Mỗi đêm Thủy Tiên chạy hai show.
Những ngày trước và trong Tết, người dân hối hả lo sắm sửa để đón một năm mới vui vẻ, sum vầy thì các cô gái làm ở bar vẫn miệt mài với công việc. Các DJ không ngoại lệ, thậm chí họ còn đắt show hơn do nhu cầu giải trí của giới trẻ tăng cao vào dịp cuối năm. Cũng chính vì vậy mà mức tiền thu được vào thời điểm này của các nữ DJ thuộc thế hệ 9X cũng tăng lên.

Thủy Tiên sinh năm 1991 tại Hà Nội. Cô có 3 năm kinh nghiệm trong nghề DJ, đã biểu diễn tại nhiều vũ trường lớn.

Trong dịp Tết Nguyên đán, DJ Thủy Tiên bật mí về thu nhập đáng mơ ước: “Tết này mình không đi diễn tỉnh mà chỉ chạy show trong thành phố Hà Nội. Mỗi tối mình chạy 2 show tại 2 bar khác nhau. Thu nhập Tết thường tăng từ 2-4 lần so với ngày thường. Cụ thể show cao nhất là hơn 10 triệu và trung bình khoảng 6-8 triệu”.
Thủy Tiên cũng cho biết, nếu đi diễn các tỉnh xa, DJ sẽ có thu nhập nhiều hơn tại nội thành Hà Nội. Tuy nhiên, vì chuyện riêng của gia đình nên Tết năm nay Thủy Tiên chỉ diễn gần, dành thời gian quây quần đêm 30 cùng mẹ.

DJ Thủy Tiên.

Tại TP.HCM, DJ Oxy được biết đến là một 9X quê miền Tây sở hữu thân hình nóng bỏng. Ngày 20/1/2013, Oxy bị dây xích lớn rơi từ trần nhà xuống đầu, gây gãy xương mũi khi đang chụp ảnh. Vì vậy, cô phải nghỉ diễn đến ngày 28/1/2013.

Oxy cho biết vào dịp Tết khách đi bar không nhiều, việc mua vé máy bay gặp nhiều khó khăn nên cô đã hủy tất cả những show diễn tỉnh xa, chỉ diễn tại Sài Gòn từ mùng 1 đến mùng 5 Tết. Tổng thu nhập của Oxy cũng giảm đi nhiều so với mọi năm.

Tuy nhiên, tại nơi cô làm việc, thu nhập ngày Tết của nhân viên tăng gấp 3 lần (bình thường một show của cô có giá từ 1-3 triệu đồng, tùy ở thành phố hay các tỉnh). Đây là khoản tiền không nhỏ so với những cô gái thuộc thế hệ 9X.

DJ Oxy nóng bỏng.

4 năm nay, Oxy không được đón Tết cùng gia đình vì mải mê chạy show. Mỗi dịp Tết chỉ có một mình ở Sài Gòn đã khiến cô rất buồn vì nhớ nhà. “Tuy nhiên công việc và sự đam mê đã khiến mình cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày Tết”, cô chia sẻ.

Quản lý một quán bar nổi tiếng tại Hà Nội cho biết, việc trả cao hay thấp hơn tùy thuộc vào độ hot và tay nghề của các cô gái. Anh cũng khẳng định giá 6-8 triệu/show đối với các DJ nữ trong dịp Tết mức chung.

(Tri Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận