Hé lộ nguyên nhân cảnh sát đi làm CMND cho dân bị đánh tử vong giữa đường

04/08/2016 14:34
Hạ Nam

Thùy cho rằng bị xe của anh Hoan không cho vượt nên điều khiển xe ô tô đuổi theo phía sau xe máy buộc anh Hoan phải dừng lại và các đối tượng xuống xe đánh dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc, anh Đỗ Tuấn Hoan (29 tuổi, ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) là cán bộ Đội Quản lý hành chính CAH Quốc Oai bị một số nam thanh niên đánh, hậu quả làm anh Hoan tử vong xảy ra vào khoảng 18h45 ngày 2/8, ở khu vực đường đê Phúc Đức, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội, Phòng CSHS – CATP đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội, Công an huyện Quốc Oai và Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp, cùng các đơn vị liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường, pháp y, tổ chức điều tra.

Hai ghi can bị cơ quan công an bắt.

Khi tiến hành điều tra, cơ quan chức năng thu thập và xác định đây là vụ án giết người, xảy ra tại tuyến đường liên huyện, xung quanh không có nhà dân, đối tượng gây án có tính chất manh động, côn đồ, hung hãn, sau khi gây án đã bỏ trốn.

Nhưng các dấu vết tại hiện trường đã làm bị xáo trộn, gây khó khăn cho quá trình khám nghiệm, thu thập dấu vết. Không chỉ có vậy, vụ án diễn ra nhanh, xảy ra vào thời điểm trời tối, gây khó khăn cho công tác điều tra, nhận dạng các nghi can

Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm cao của các chiến sĩ lực lượng chức năng và đến khoảng 10h ngày 3/8, Phòng CSHS đã phối với với công an các quận, huyện Hà Đông, Quốc Oai, Phúc Thọ và các đơn vị điều tra làm rõ, bắt giữ 2/3 đối tượng gây án.

Các đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Thùy (28 tuổi, ở thôn Pheo, xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội), có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Nguyễn Quang Duyên (30 tuổi, ở thôn Dum, xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội), có tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích và Đào Văn Vinh (39 tuổi, ở thôn Phúc Đức, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội), có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Đào Văn Vinh là đối tượng đang bỏ trốn. Tang vật thu giữ là 1 xe ô tô Kia Morning, BKS 30A – 589.87.

Căn cứ vào tài liệu điều tra thu thập được của cơ quan công an và lời khai của các đối tượng, nội dung vụ án được xác định là vào khoảng 18h40’ ngày 2/8, sau giờ làm việc, anh Đỗ Tuấn Hoan đi xe máy từ trụ sở Công an huyện Quốc Oai về nhà theo hướng thôn Phúc Đức, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Khi đi đến đoạn đường đê Phúc Đức thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, anh Hoan gặp xe ô tô BKS 30A – 589.87 do Nguyễn Văn Thùy lái xe chở Nguyễn Quang Duyên, Đào Văn Vinh, Lê Thị Ngọc Xoan (24 tuổi, ở  xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) và Lê Thị Mỹ Duyên (17 tuổi, ở xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), đi từ phía sau xin vượt.

Trong quá trình tham gia giao thông, do đường hẹp và có nhiều người tham gia giao thông, nên Thùy cho rằng bị xe của anh Hoan không cho vượt. Ngay lúc này, Thùy điều khiển xe ô tô đuổi theo phía sau xe máy của anh Hoan.

Khi đi đến đoạn đường đê Phúc Đức, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội Thùy lái xe ôtô vượt lên ép xe máy của anh Hoan vào sát vệ đường làm anh Hoan phải dừng xe lại. Khi anh Hoan dừng xe lại, Thùy, Duyên và Vinh trong xe ô tô nhảy xuống hành hung anh Hoan đến gục ngã xuống đường.

Thấy vậy, một số người dân đi đường vào can ngăn thì các đối tượng nêu trên lên xe ô tô bỏ chạy về hướng đường Quốc lộ 32. Người dân thấy anh Hoan bất tỉnh nên người dân đã đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó. Gây an xong Thùy, Duyên và Vinh bỏ trốn nhưng đến 10h ngày 3-8, cơ quan Công an đã bắt được Thùy và Duyên.

Hiện Phòng CSHS đang phối hợp với các đơn vị tập trung lực lượng truy bắt đối tượng Đào Văn Vinh, đồng thời thu thập củng cố tài liệu, chứng cứ, sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận