Hình ảnh mới nhất của bác sĩ khám chữa cho nạn nhân vụ sập cầu

26/02/2014 07:02
Long Nhất

(Kênh 13) – Với tinh thần nhiệt huyết, đoàn cứu nạn của các bác sỹ từ Hà Nội đang gắng hết sức cứu chữa cho các nạn nhân vụ sập cầu Chu Va.

Trao đổi với chúng tôi chiều tối nay (25/2), tiến sỹ Đào Xuân Cơ, Trưởng đoàn cứu nạn của Bệnh viện Bạch Mai cho biết, khoảng hơn 12 giờ trưa nay, ngay sau khi đáp xuống sân bay, tất cả các cán bộ trong đoàn đã ổn định tinh thần, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, tư trang, triển khai các công việc cứu chữa các nạn nhân.

Trong trường hợp cần thiết, đoàn cứu nạn của Bệnh viện Bạch Mai có thể đủ 3 ê kíp cùng lúc để mổ cấp cứu.

Các bác sĩ đang cứu chữa nạn nhân vụ sập cầu.

“Trong trường hợp cần thiết, nếu 3 kíp mổ phẫu thuật cùng lúc thì đoàn vẫn đáp ứng đủ, vì đoàn đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ. Cùng với đó, lãnh đạo bệnh viện đã cắt cử các cán bộ, bác sỹ của các chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao như: Khoa ngoại, khoa chẩn đoán hình ảnh, khoa cấp cứu, khoa gây mê hồi sức… đến thăm khám, chữa trị cho các nạn nhân. Ngoài ra, đoàn cũng đã mang theo 100 đơn vị máu để phục vụ cho công tác cứu chữa các nạn nhân..”, ông Cơ nói.

Hình ảnh một bác sỹ đang siêu âm cho nạn nhân.

Hình ảnh một bác sỹ đang siêu âm cho nạn nhân.

Vị trưởng đoàn cũng cho biết thêm, ngay khi tiếp cận các nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, các thành viên trong đoàn đã phân chia nhiệm vụ theo đúng chuyên môn.

Ông Cơ chia sẻ: “Theo rà soát thăm khám ban đầu, tất cả các nạn nhân đều bị đa chấn thương nặng. Về tình trạng nạn nhân ở thời điểm hiện tại, do cơ sở y tế địa phương còn hạn chế nên mới sơ cấp cứu những phần nổi (tức là những chấn, vết thương nhìn thấy bề ngoài). Bước đầu, các cán bộ của đoàn sẽ rà soát các vết thương, tình trạng tai nạn của nạn nhân”.

Các nạn nhân đều bị đa chấn thương rất nặng.

Các nạn nhân đều bị đa chấn thương rất nặng.

Do bị rơi từ độ cao và địa hình phức tạp nên thể trạng của các nạn nhân trở nên nghiêm trọng. Hiện tại, các nạn nhân không chỉ bị gãy xương, đa chấn thương, mà còn bị ảnh hưởng đến cả não, gan, lách… Cá biệt có 2 trường hợp nặng, các bác sỹ đã đề xuất với gia đình nạn nhân nên chuyển về Hà Nội, nhưng người nhà nạn nhân đã tự nguyện xin cứu chữa tại tỉnh”.

Nói về khó khăn trong công tác cứu chữa, tiến sỹ Cơ cho biết: “Với tinh thần nhiệt huyết, đoàn cứu nạn của bệnh viện đã chuẩn bị rất đầy đủ trang thiết bị cho ê kíp của các chuyên môn, tất cả các cán bộ đều đồng lòng “bám” chặt địa bàn để chừng nào các nạn nhân ổn định mới thôi. Có một số vấn đề nhỏ phát sinh đang chờ bổ sung đó là đinh, ốc vít, vì cơ sở địa phương còn thiếu thốn”.

Nhiều nạn nhân bị sang chấn thương nặng, phát sinh thêm một số vấn đề về ốc vít, đinh, do cơ sở y tế tuyến tỉnh chưa đáp ứng được.

Nhiều nạn nhân bị sang chấn thương nặng, phát sinh thêm một số vấn đề về ốc vít, đinh, do cơ sở y tế tuyến tỉnh chưa đáp ứng được.

Hình ảnh mới nhất của bác sĩ khám chữa cho nạn nhân vụ sập cầu

Hình ảnh mới nhất của bác sĩ khám chữa cho nạn nhân vụ sập cầu

Những giây phút huy vọng của người nhà nạn nhân.

Người nhà nạn nhân lo lắng.

Trước đó, trao đổi với PV Báo Trí Thức Trẻ, ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngay sau khi có thông tin về vụ việc sập cầu treo Chu Va (xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu), lãnh đạo bệnh viện đã khẩn cấp họp và thành lập đoàn cứu nạn gồm 11 cán bộ, bác sĩ của các khoa, như khoa ngoại, truyền nhiễm…. để đến cứu chữa cho các nạn nhân.

Thế Long

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận