Hổ nổi điên, cắn nát tay nhân viên vườn thú

07/10/2013 19:52
Mai Phương

Cuối tuần qua, một vụ việc vô cùng kinh khủng đã diễn ra ngay trước mắt khách thăm quan công viên động vật hoang dã ở trung tâm Oklahoma-Mỹ.

Một con hổ 14 tuổi đã cắn nát tay nữ nhân viên làm việc tại đây.

Joe Schreibvogel, chủ của của công viên động vật hoang dã ở trung tâm Oklahoma nói rằng nữ nhân viên trên đã được phẫu thuật tại bệnh viện ở Oklahoma. Các bác sĩ đang cố gắng cứu cánh tay của cô.

ho-noi-dien-can-nat-tay-nhan-vien-vuon-thu-1
“Vết thương rất tệ, mặc dù cánh tay không bị đứt lìa nhưng con hổ đã cào, cắn xé nó nát bét. Mặc dù vậy các bác sĩ vẫn cố gắng hết sức để giữ cánh tay cho cô ấy”, ông Joe Schreibvogel nói.

Cũng theo lời ông Joe Schreibvogel, con hổ đang ở trong chuồng, nữ nhân viên này đã đứng chống tay vào chuồng của con vật. Đây là một hành động xâm nhập không gian riêng đối với con hổ.

Công viên có quy định nghiêm cấm mọi người đưa bất kỳ bộ phận cơ thể của mình vào chuồng động vật hoang dã.

ho-noi-dien-can-nat-tay-nhan-vien-vuon-thu-3
Ngay khi bị con hổ tấn công, nhân viên này đã bình tĩnh, cố gắng không la hét làm con vật bị kích động và kéo ngay tay ra khỏi chuồng hổ. Những nhân viên khác gần đấy đã chạy đến giúp cô và gọi trực thăng đưa nữ nhân viên này đi cấp cứu.

Con hổ tấn công nữ nhân viên này đã 14 tuổi, chưa bao giờ tấn công ai hoặc cho thấy có dấu hiệu tấn công người khác. Nữ nhân viên bị nạn cũng là người thường xuyên chăm sóc con hổ, lý do khiến con hổ tỏ ra kích động có lẽ vì hôm đó nữ nhân viên này mặc một chiếc áo lông mới.

ho-noi-dien-can-nat-tay-nhan-vien-vuon-thu-2
Mùi áo mới có lẽ đã khiến con vật không nhận ra người quen mà nghĩ rằng đấy là một kẻ lạ mặt đang có hành động xâm nhập lãnh thổ của nó.

Ông Joe Schreibvogel không tiết lộ tên nữ nhân viên bị nạn, chỉ nói rằng đấy là một cô gái 20 tuổi, đã làm việc khá lâu ở công viên này: “Cô ấy thực sự là người giám sát những con cọp nhưng tôi nghĩ khi một người làm một công việc quen thuộc, mỗi ngày, đôi lúc lại mất cảnh giác. Họ cứ nghĩ trong chuồng là những con vật cưng giống như chó mà không nghĩ rằng đó là cọp”.

Công viên trên đã đóng cửa sau khi sự việc xảy ra chưa biết bao giờ mở cửa trở lại.

(UPI)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận