Hoãn xử phiên tòa phúc thẩm vụ “quan tài diễu phố”

04/12/2013 10:02
Long Nhất

Gia đình bị hại ngày 3/12 đã có đơn lên cấp tòa phúc thẩm xin hoãn phiên tòa.Theo kế hoạch của Tòa phúc thẩm, TAND tối cao, ngày 4/12 sẽ tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án giết người tại phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra ngày 15/3 vừa qua mà dư luận quen gọi là vụ “quan tài diễu phố”.

Tuy nhiên, cuối giờ chiều 3/12, thông tin từ Luật sư Lê Thị Oanh (Văn phòng Luật sư Huỳnh Nam – Đoàn luật sư Hà Nội) – người bảo vệ hợp pháp quyền lợi cho bị hại cho biết, phiên tòa phúc thẩm đã được thông báo hoãn. Thông tin này cũng được Thẩm phán Đỗ Thế Bình – Chánh tòa hình sự – TAND tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận.quan_tai_dieu_pho_1-9bdfa-crop1386084467414p

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm Trao đổi với phóng viên, Luật sư Lê Thị Oanh cho biết, việc hoãn phiên tòa xét xử là do gia đình nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đã có đơn đề nghị hoãn phiên tòa.

Theo Luật sư Oanh, bà Nguyễn Thị Hải (mẹ của anh Tuấn Anh) và chị Nguyễn Minh Thương (vợ của anh Tuấn Anh) đã cùng đứng tên trong đơn với tư cách là đại diện theo pháp luật của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh cho biết, ngày 21/11/2013, họ đã nhận được Giấy triệu tập của Tòa thông báo ngày 4/12/2013 có mặt tại Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc để tham gia tố tụng tại phiên tòa phúc thẩm.

Tuy nhiên, đến ngày 3/12, gia đình nạn nhân chưa nhận được thông báo bằng văn bản có dấu đỏ của Tòa cấp sơ thẩm về việc kháng cáo của 6 bị cáo mà chỉ nhận được thông báo bằng lời nói của Thư ký tòa án. Chính vì vậy, gia đình nạn nhân chưa biết có kháng cáo thật hay không để có ý kiến về việc kháng cáo này.

Bên cạnh đó, trong lá đơn gửi ngày 3/12 gửi tòa phúc thẩm, gia đình bị hại cũng nêu thêm lý do hoãn là do mẹ của bị hại Tuấn Anh hiện sức khỏe không tốt, đang phải truyền nước sợ không đủ sức tham dự phiên tòa.

Trước đó, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ “quan tài diễu phố” diễn ra ngày 6/9/2013 đã tuyên phạt các bị cáo như sau: Phùng Mạnh Tuấn bị tuyên tử hình; Nguyễn Văn Bính 12 năm tù; Nguyễn Văn Tình bị tuyên phạt 18 năm tù; Nguyễn Văn Định bị phạt 20 năm tù; Phùng Đắc Tú bị phạt tù chung thân; Đặng Quốc Tú bị phạt tù chung thân cùng về tội “Giết người”.

Các bị cáo trong vụ án "quan tài diễu phố" nghe tuyên án xét xử sơ thẩm ngày 6/9 (Ảnh: Tuấn Nam)

Các bị cáo trong vụ án “quan tài diễu phố” nghe tuyên án xét xử sơ thẩm ngày 6/9 (Ảnh: Tuấn Nam)

Còn các bị cáo Nguyễn Duy Hiệp bị phạt 2,5 năm tù về tội Không tố giác tội phạm và bị cáo Nguyễn Anh Tuấn bị phạt 3 năm tù về tội Che giấu tội phạm.

Ngay sau phiên xét xử sơ thẩm, 6/8 bị cáo của vụ án và gia đình bị hại đồng loạt kháng án./.

(VOV)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận