Hoảng hồn phát hiện 57 con giòi trong lỗ tai người

20/01/2014 15:44
Tường Vân

(Kênh 13) – Một đàn giòi 57 con đã được các bác sĩ phát hiện trong lỗ tai cụ bà 92 tuổi khiến nhiều người phải phát hoảng. Chưa dừng lại ở đó, nguyên một con nhện còn sống cùng với một con gián cũng được gắp ra khỏi lỗ tai người.

Cụ bà Catherine McCann, 92 tuổi người Mỹ mắc Hội chứng Alzheimer đã khiến các bác sĩ vô cùng bất ngờ khi phát hiện hơn 57 con giòi sinh sôi nảy nở trong lỗ tai của bà.

Đáng ngạc nhiên là cụ McCann đang được chăm sóc tại nhà dưỡng lão với chi phí hàng tháng là 10.000 USD (khoảng 210 triệu đồng). Gia đình của cụ McCann đã đâm đơn kiện Nhà dưỡng lão ở Arlington Heights, Chicago vì hành vi vô trách nhiệm.

Các bác sĩ trực tiếp điều trị cho cụ McCann phỏng đoán nguyên nhân dẫn tới hiện tượng giòi làm tổ trong tai có thể là do trứng của một con ruồi vô tình bay lạc vào tai của cụ bà. Theo đó, những con giòi này đã ở trong tai cụ McCann từ 2 hoặc 3 ngày cho tới khi được phát hiện.

Một đàn giòi 75 con đã được các bác sĩ gắp ra khỏi tai cụ bà (Ảnh minh hoạ)

Một đàn giòi 75 con đã được các bác sĩ gắp ra khỏi tai cụ bà (Ảnh minh hoạ)

Tháng 8/2012, Bệnh viện Trung tâm Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã tiếp nhận trường hợp bị nhện chui vào trong lỗ tai của một nữ bệnh nhân (giấu tên).

Người phụ nữ này tới gặp bác sĩ vì nốt ngứa xuất hiện trong tai trái. Các bác sĩ đã sử dụng dung dịch nước muối để đưa con nhện ra khỏi tai bệnh nhân, ngăn cho nó không đào sâu vào bên trong ống tai hoặc gây tổn thương.

Theo phỏng đoán, có thể con nhện đã chui vào tai người phụ nữ trong lúc cô ngủ tại ngôi nhà đang sửa sang của mình. Và rất có thể, con nhện này đã sống từ 3 – 5 trong lỗ tai của người phụ nữ.

Đầu tháng 1 vừa qua, anh Hendrik Helmer, sống tại thành phố Darwin, Úc đã buộc phải tới bệnh viện để gắp bỏ một con gián “đi lạc” vào trong lỗ tai.

Vào khoảng 2h30′ sáng ngày 8/1, anh Helmer bỗng thấy đau nhói ở tai trong khi đang ngủ. Mặc dù đã dùng mọi biện pháp thủ công để ép con vật đang ngọ nguậy chui ra nhưng cuối cùng, anh Helmer vẫn phải nhờ tới sự trợ giúp của các bác sĩ Bệnh viện Hoàng gia Darwin.
Sau khi dùng dung dịch sáp để đẩy con vật vào sâu hẳn bên trong rồi chết hẳn sau 10 phút, các bác sĩ mới dùng kẹp để gắp nó ra khỏi lỗ tai anh Helmer. Được biết, đó là một con gián có chiều dài 2cm.

(Sức Khỏe)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận