Hoang mang nhiễm HIV vì trót qua đêm với "gái nhà hàng"

07/08/2013 11:47
Mai Phương

Vì đặc thù công việc em phải đi tiếp khách, em đã quá chén và có “quan hệ” với gái nhà hàng…

Nhưng em không nhớ mình có dùng bao cao su không nữa vì em say, rồi vợ e có bầu.

Từ lúc em đi “quan hệ” với người gái lạ tới lúc vợ em có bầu khoảng 2 tháng thì vợ em đi xét nghiệm ở bệnh viện phụ sản Quốc tế Sài Gòn. Xét nghiệm kết quả bình thường.

Em nghĩ nếu em bị HIV thì vợ em cũng bị, nhưng hôm vợ em xét nghiệm thì kết quả bình thường. Xin cho em hỏi nếu mình bị HIV 2 tháng thì đi xét nghiệm đã biết chưa ạ?

Em cảm ơn!

qua-dem-gai-nha-hang-07082013

Trả lời:

Chào bạn, về câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời bạn như sau: “Thời kỳ cửa sổ” là thời gian sau khi đã nhiễm HIV nhưng cơ thể chưa kịp tạo kháng thể hoặc lượng kháng thể sinh ra quá ít. Xét nghiệm khi đó chưa tìm được mầm bệnh. Thường thì thời kỳ này là trong vòng 3 tháng, cũng có người dài hơn, nhưng nói chung không quá 6 tháng. Nếu vợ bạn xét nghiệm ở tháng thứ 2 thì chưa chính xác lắm. Do đó, bạn nên đích thân đi làm xét nghiệm ở tháng thứ 3 và tháng thứ 6 lại đi làm xét nghiệm lại sẽ là chính xác nhất. Bên cạnh đó bạn cũng nên đi khám và kiểm tra các bệnh lây tryền qua đường tình dục như: Bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà…

Trong thời gian này bạn nên kiêng “quan hệ” với vợ hoặc bất kỳ một đối tác nào. Chuyện này bạn nên nói thật với vợ để hai người có biện pháp ngăn ngừa trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Nếu có “quan hệ” với vợ thì thời gian này bạn cũng nên dùng bao cao su để tránh các bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục, ảnh hưởng đến thai nhi.

Hy vọng rằng bạn cùng vợ sẽ không có vấn đề gì, và đây cũng là một lần để bạn rút kinh nghiệm nhé. Chúc vợ chồng bạn may mắn!

(BSH)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận