Hoành tráng màn trình diễn pháo hoa chào 2014 đạt kỉ lục Guiness

01/01/2014 09:00
Long Nhất

Thành phố Dubai vừa chính hính thức bước sang năm mới 2014 với màn trình diễn pháo hoa quy mô chưa từng thấy trên thế giới từ 400 địa điểm cùng một lúc.

Chính quyền thành phố Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất – UAE) đã bắn khoảng 400.000 đợt pháo hoa liên tục trong sáu phút để đón chào năm năm mới. Pháo hoa được bắn cùng một lúc từ 400 địa điểm và được đồng bộ hóa với các hiệu ứng âm nhạc, tạo nên một bữa tiệc màu sắc, âm thanh, ánh sáng vô cùng ngoạn mục.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất và cũng khiến người dân thích thú hơn cả là hình ảnh quốc kì của UAE rộng 29.250 m2.

Ngoài ra, hình ảnh những con chim ưng dang cánh bay, mặt trời mọc rộng tới 10 km từ pháo hoa dọc suốt gần 100 km bờ biển của hòn đảo The Palm Jumeirah và The World Islands cũng tạo nên cảnh tượng vô cùng ngoạn mục.

Hoành tráng màn trình diễn pháo hoa chào 2014 đạt kỉ lục Guiness

 

Hoành tráng màn trình diễn pháo hoa chào 2014 đạt kỉ lục Guiness

 

Để có được những màn pháo hoa hoành tráng như thế này, chính quyền Dubai đã thuê 200 kỹ thuật viên pháo hoa lành nghề, sử dụng đồng thời 100 máy tính và ứng dụng công nghệ vi tính hiện đại để tính toán chính xác thời gian cũng như vị trí nổ của pháo.

Với sự chuẩn bị đầy công phu và ấn tượng này, màn pháo hoa tại Dubai đã được chính thức ghi danh vào Sách kỉ lục Guiness, đúng như kì vọng của thành phố này.

(Trí Thức Trẻ)

 

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận