Học sinh Trung Quốc thích ăn 'thịt Đường Tăng'

21/01/2014 10:19
Hạ Nam

(Kênh 13) – Nhiều bạn còn thích thú ăn bột sữa theo kiểu hít thuốc phiện.

ăn thịt Đường Tăng, học sinh, Trung Quốc, bánh kẹoTrong Tây Du Ký, các yêu quái tranh nhau đòi ăn thịt Đường Tăng để được trường sinh bất lão. Ngoài đời, “thịt Đường Tăng” được bán đầy rẫy ngoài cổng trường học. “Thịt Đường Tăng” thực chất là một loại thực phẩm làm từ bột mì với đủ vị thịt bò, hải sản, màu sắc bắt mắt, giá rẻ, được nhiều học sinh ưa chuộng.

ăn thịt Đường Tăng, học sinh, Trung Quốc, bánh kẹoChủng loại, mẫu mã khác nhau nhưng các gói “thịt Đường Tăng” đều có đặc điểm chung là in hình sư phụ Đường Tăng trên bìa. Chính cái tên kỳ dị là điểm hút thực khách nhí. Các bạn học sinh mỗi ngày đều mua vài gói “thịt” như này để ăn.

ăn thịt Đường Tăng, học sinh, Trung Quốc, bánh kẹoNgoài “thịt Đường Tăng”, trước cổng nhiều trường tiểu học Trung Quốc còn đang rộ mốt bán bột sữa với cách ăn như hít thuốc phiện. Không ít phụ huynh đã choáng váng khi thấy con em mình “hít” như thế này.

ăn thịt Đường Tăng, học sinh, Trung Quốc, bánh kẹoBột sữa đựng trong túi giấy được ăn bằng cách đổ ra và dùng ống hút. Các chuyên gia cho rằng loại quà vặt này sẽ dễ làm lệch lạc suy nghĩ của trẻ em.

ăn thịt Đường Tăng, học sinh, Trung Quốc, bánh kẹoĐây là một loại bột hoa quả có vị chua chua ngọt ngọt rất được học sinh Trung Quốc yêu thích. Các bạn học sinh thường đổ bột ra giấy, ra bàn rồi dùng ống hút nhựa có hình dạng như điếu thuốc lá để hút vào miệng.

ăn thịt Đường Tăng, học sinh, Trung Quốc, bánh kẹoSau khi bị đăng tải lên báo, loại bột hoa quả này đã bị cấm bán.

ăn thịt Đường Tăng, học sinh, Trung Quốc, bánh kẹoMột loại kẹo vị chua có mẫu mã như một điếu thuốc lá. Các học sinh nam rất thích thú với loại kẹo này vì có cảm giác hút thuốc như người lớn.

(Tri Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận