Hùng Cửu Long: 'Xin đừng dùng tôi giật tít câu view'

07/08/2013 16:33
Lê Dũng

Doanh nhân Hùng Cửu Long cho biết anh không muốn có thêm tai tiếng nào nữa.

Doanh nhân Hùng Cửu Long

Doanh nhân Hùng Cửu Long

“Bà Tưng đáng thương hơn đáng trách”

Chào anh Hùng, vừa qua, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu có gửi đôi dòng tâm sự đến anh, anh đã đọc chưa?

Tôi chưa hề gặp, cũng chưa quen, chưa thấy nhưng có biết thầy giáo này qua báo chí. Những dòng trên fanpage thầy ấy, tôi cũng đã đọc rồi. Đọc xong tôi cũng chỉ biết cười.

Thế anh không bực hay sao mà lại cười?

Bởi thầy Hiếu cho rằng: “hành vi khoe thân để trở nên nổi tiếng cần ngăn chặn”, còn tôi chỉ nghĩ rất đơn giản là Bà Tưng đang làm theo lời các cụ ngày xưa chỉ bảo. Không phải ông cha ta đã dạy “tốt khoe xấu che” còn gì? Với lại, cô gái ấy cũng từng lên tiếng thừa nhận “bất tài”, “vô dụng” nên mới phải “khoe thân”. Dù gì thì tôi vẫn thấy cô ấy đáng thương hơn đáng trách.

Khắc Hiếu đã từng phê phán Hùng Cửu Long trên fanpage

Khắc Hiếu đã từng phê phán Hùng Cửu Long trên fanpage

Vậy con gái anh sau này cũng “khoe thân câu like”, anh cũng ủng hộ?

Ủng hộ hay không, chẳng ai muốn lựa chọn, ngay cả tôi cũng thế. Quan trọng là gia đình phải có trách nhiệm nuôi dưỡng và giáo dục tốt để con mình phân biệt được đúng – sai, phải – trái. Tôi luôn tâm niệm rằng “dạy con từ thuở còn thơ, rèn con từ thuở bơ vơ vào đời”. Chính vì vậy, tôi muốn con mình phải biết sống trong đời mà không hối hận với bản thân. Nếu con tôi có ngày lỡ lầm, tôi vẫn sẽ ở bên con, chăm sóc con và hướng con về lại con đường chân – thiện – mỹ.

Anh xin lỗi vợ nhưng vẫn cùng bà Tưng đi đến các sự kiện, anh không sợ vợ anh buồn sao?

Vợ là vợ nhưng bạn là bạn. Chưa kể tôi còn xem Bà Tưng như con gái và đã giải thích rõ ràng với vợ rồi. Vợ đã thông cảm và hiểu cho tôi. Còn việc xin lỗi vợ là tôi xin lỗi vì đã khiến vợ có mặt trong những lời bình luận không hay ho trên cộng đồng mạng.

Gia đình của doanh nhân Hùng Cửu Long

Gia đình của doanh nhân Hùng Cửu Long

“Tính tôi thật lắm, thật đến mức người ta bảo tôi giả tạo”

Nhiều bạn đọc bảo rằng không biết Hùng Cửu Long là ai mà chỉ biết Ông Tưng, trong khi anh lại nói: “Ai không biết Hùng Cửu Long thì không biết đọc báo”. Anh có hơi quá lời không?

Trong câu ấy, ý tôi muốn nói là tên tôi đã có mặt trên khắp các tờ báo uy tín tại Việt Nam không chỉ trong thời gian gần đây mà cả mấy chục năm rồi. Tôi luôn tự tin và tự hào khi là một doanh nhân Việt Nam sống thật, minh bạch và công khai mọi thông tin cá nhân của bản thân. Tính tôi thật lắm, thật đến mức người ta lại bảo tôi giả tạo.

Thiếu gia Cường Luxury cũng chỉ trích hành động của anh là “ngứa mắt” và không đáng làm doanh nhân nữa nếu anh cứ bon chen mọi cách vào showbiz như thế, anh có ý kiến gì khi một doanh nhân nói anh như vậy?

Đầu tiên, tôi cám ơn doanh nhân Cường Luxury đã quan tâm đến tôi, có quan tâm thì mới có chỉ trích chứ. Còn hành động của tôi chỉ là đang giúp đỡ, chia sẻ cho Bà Tưng, bởi cô ấy đang chịu nhiều sức ép dư luận, ba mẹ từ mặt, bạn bè nghỉ chơi và mọi người khinh thường… Một người rắn rỏi như tôi còn thấy thương thì sao một cô gái mới chừng hai mươi tuổi có thể chịu đựng được?

Thiếu gia Cường Luxury cũng lên tiếng chỉ trích hành động của Hùng Cửu Long

Thiếu gia Cường Luxury cũng lên tiếng chỉ trích hành động của Hùng Cửu Long

Không chỉ giới doanh nhân, ngay cả một người em kết nghĩa của anh, nhân viên cũ trong công ty Cửu Long, có nói: “Cả đời xây dựng, tu tâm tích đức một hình ảnh đẹp lung linh, rồi một phút đạp tung tất cả”. Anh có xót không khi nghe những lời đàn em của mình?

Trò hơn thầy là điều có phúc mà. Hành động của tôi, tôi cũng đã giải thích nhiều rồi, nếu là anh em thì sẽ hiểu tính tôi, bên nhau từ hồi mới lập nghiệp, những gì tôi hành động, suy nghĩ, chắc người ấy cũng nắm rõ. Tuy nhiên, tôi muốn nhắn gửi với người em ấy rằng hãy yêu thương người bằng tâm hồn thánh thiện thì sẽ thấy mọi việc nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

“Tôi muốn là chính mình, không tô hồng và không bôi đen”

Anh nói anh đang chuẩn bị có 3 vai diễn trong 3 bộ phim điện ảnh, anh mua vai diễn để nổi tiếng đấy à?

Tôi chẳng cần mua mà có mua thì họ cũng chẳng bán bởi nếu là nhà đầu tư họ biết làm sao thành công và mang lại hiệu quả chứ?

"Tôi chẳng cần mua vai"

“Tôi chẳng cần mua vai”

Nghe đâu các nhà làm phim đang hăm dọa cắt vai anh thì phải?

Chính xác luôn, bởi vì các tờ báo dạo này dùng tôi để giật tít câu view ghê quá khiến độc giả có một cái nhìn méo mó về tôi, gây ấn tượng không tốt với các nhà làm phim. Còn ai muốn hiểu tôi thì hãy đến gặp tôi để mà hiểu. Đừng chỉ đọc báo và phán xét như “thầy bói mù xem voi”. Mặc dù tôi thích và muốn lên báo nhưng lại muốn là chính mình, không tô hồng và không bôi đen. Nhân đây tôi xin chân thành cám ơn những tờ báo, nhà báo viết sự thật và cho tôi có dip được giải bày. Xin cám ơn!

Nợ anh chưa trả xong, còn đang hẹn xuống cuối năm sẽ giải quyết, thế mà anh còn thời gian để bon chen showbiz ư?

Sống là lao động và tôi đang lao động để trả nợ đây. Những vai diễn trong phim tuy không phải là vai chính, tiền cát-xê cũng không đủ để làm giàu, nhưng tôi muốn các con tôi được nuôi dưỡng bằng những giọt sữa của nghệ thuật. Hi vọng khi cháu lớn, cháu sẽ có chút gen hay tố chất nghệ thuật để có thể phát triển tốt hơn. Nói chứ, hãy cho tôi điểm tựa, tôi sẽ bẫy trái đất này, hãy cho tôi thời gian, tôi sẽ trả hết nợ đời.

(BM&CS)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận