Iran ra mắt súng trường bắn tỉa trực thăng

31/12/2013 19:15
Lung Việt

Súng bắn tỉa cỡ nòng lớn 20mm Arash được giới thiệu là có khả năng bắn hạ mọi loại trực thăng ở khoảng cách tối đa 1.400m.

Giới chức quân sự Iran vừa giới thiệu với truyền thông về mẫu sung tường bắn tỉa mới do các kỹ sư của nước này chế tạo có tên là Arash. Khẩu súng này sử dụng đạn 20mm và đã được trang bị cho lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC).

Súng bắn tỉa Arash được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm thành tựu khoa học công nghệ quân sự của Iran được IRGC tổ chức tại Tehran vào hôm 18/12 với sự có mặt của Tư lệnh IRGC Thiếu tướng Mohammad Ali Jafari.

Arash là loại súng bắn tỉa sử dụng cỡ đạn 20mm và một loại vũ khí mang vác cơ động. Arash được IRGC sử dụng chủ yếu để chống trực thăng nhưng nó còn có thể tiêu diệt các mục tiêu dưới mặt đất với độ chính xác cao. Arash có thể sử dụng hiệu quả trong phạm vi 1.800m.

 Binh sĩ Iran thử nghiệm súng bắn tỉa hạng nặng Arash.

Tháng 2/2013, IRGC đã tiến hành thử nghiệm Arash với khả năng bắn hạ trực thăng tại một trung tâm thử nghiệm vũ khí của nước này tại miền Nam Iran.

Theo người phát ngôn của căn cứ này, ông Hamid Sarkheili, súng trường bắn tỉa chống trực thăng Arash được chế tạo và sản xuất hoàn toàn dựa trên các công nghệ của Iran, và chúng đang được thử nghiệm bởi binh sĩ của IRGC tại căn cứ này.

Ngoài ra ông này cũng nói thêm Arash có thể bắn hạ các trực thăng của đối phương với khoảng cách 1.400m với việc sử dụng cỡ đạn 20mm, nó có thể xuyên thủng bất kỳ lớp giáp nào được sử dụng để bảo vệ trực thăng hiện nay.

(Kiến Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận