Kẻ giết vợ hối hận vì lỡ “xin” lãnh án tử hình

26/12/2013 21:16
Tường Vân

Đã ly hôn nhưng khi thấy vợ cũ có người yêu, anh ta lồng lộn ghen tuông. Buộc vợ quay lại với mình nhưng không được, anh ta lấy dao đâm 19 nhát vào người từng chung chăn gối dẫu biết rằng cô đang mang thai.

Ngày 26.12, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với Lê Sỹ Hòa (sinh năm 1982, quê Hà Nội, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) về tội “giết người”.

Vượt qua bao sự ngăn cản của gia đình hai bên, năm 2007, Lê Sỹ Hòa kết hôn với Nguyễn Thị Bích Thảo (sinh năm 1977) và có một đứa con trai. Sau thời gian chung sống, giữa vợ chồng Hòa có nhiều mâu thuẫn nên cả hai đã ly dị.

Chia tay chồng, Thảo thuê nhà mở tiệm uốn tóc nuôi con. Nhìn thấy vợ con vui vẻ bên người đàn ông khác, Hòa không cam tâm nên đề nghị Thảo quay lại chung sống. Thảo không đồng ý.

(Ảnh: "Chết thì dễ, sống mới khó", kẻ giết vợ đã xin được giảm án để có cơ hội sửa chữa lỗi lầm)

(Ảnh: “Chết thì dễ, sống mới khó”, kẻ giết vợ đã xin được giảm án để có cơ hội sửa chữa lỗi lầm)

Hòa  mua hai con dao Thái Lan và thường xuyên mang theo trong người đến chỗ ở của vợ con gây áp lực. Vì Hòa đe dọa sẽ giết bạn trai của Thảo, sợ cho đứa con đang mang trong bụng, Thảo vờ đồng ý, hòa hoãn.

Tối ngày 26.2.2013, Hòa đến thăm con và ngủ lại tiệm uốn tóc của Thảo. Sáng hôm sau, Hòa chở con trai đến trường mẫu giáo rồi quay lại tiệm buộc Thảo phải chấm dứt quan hệ với bạn trai. Lúc đó Thảo nhận một cú điện thoại, Thảo nói muốn đến sân bay đưa tiễn bạn trai đi Mỹ nhưng Hòa không đồng ý nên hai bên cự cãi.

Hòa tức giận ra xe lấy dao mang vào tiệm tiếp tục nói chuyện với Thảo. Nghe vợ cũ bảo không bao giờ quay lại với mình, Hòa tức giận rút hai con dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Thảo. Ngay sau đó Hòa tự đâm vào ngực mình tự sát.

Được người dân đưa đi cấp cứu nhưng với 19 nhát dao gây thủng, tim, phổi và nhiều cơ quan nội tạng khác, Thảo đã tử vong cùng thai nhi 8 tuần tuổi. Còn Sỹ không chết và phải trả giá cho hành động tội lỗi của mình.

Trong phiên tòa sơ thẩm xử vào tháng 9.2013, Sỹ rành mạch khai nhận hành vi và xin được nhận mức án cao nhất. Bị cáo còn đề nghị tòa sớm thi hành án tử để gã có thể đoàn tụ với người vợ mà hắn bảo “hết mực thương yêu”.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận án, Sỹ đã viết đơn xin giảm án với lý do vì nông nỗi mới xin án tử hình nhưng nay bị cáo thấy còn cha mẹ già chưa trả hiếu, con dại không ai nuôi. Tại phiên tòa sáng 26.12, mặc dù bị cáo thành khẩn, ăn năn hối hận nhưng không đưa được tình tiết giảm nhẹ nào mới do đó tòa đã bác kháng cáo.

(Một Thế Giới)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận