Kế hoạch tỉ mỉ cướp 25 lượng vàng từ ông lão ăn xin

31/12/2013 07:07
Hạ Nam

Liên quan đến vụ ông Nguyễn Văn Cưng (86 tuổi) hành nghề ăn xin bị cướp 25 lượng vàng ở Đồng Tháp, cơ quan điều tra cho biết những kẻ cầm đầu đã sắp đặt kế hoạch từ trước.
Chiều 30/12, trao đổi qua điện thoại, Thượng tá Thái Thị Mỹ Trang, Chánh văn phòng Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Nông và các ngành liên quan đã họp bàn, thống nhất đề nghị khởi tố vụ án này.

Theo cơ quan điều tra, Công an huyện Tam Nông đang tạm giữ hình sự 5 người liên quan đến vụ cướp tài sản của ông Nguyễn Văn Cưng (86 tuổi), quê ở ấp 2, xã Tân Thành B, (huyện Tân Hồng, Đồng Tháp).

Các nghi phạm trong vụ cướp giật bị bắt giữ.

Các nghi phạm trong vụ cướp giật bị bắt giữ.

Nhóm cướp đã lột quần, lấy hàng chục lượng vàng khi ông lão ăn xin đang ngủ lang thang ở chợ thực phẩm thị trấn Tràm Chim đêm 21/12.

Số thanh niên bị bắt giữ gồm: Trần Quốc Việt (28 tuổi, người được cho là chủ mưu), Cao Văn Sang (19 tuổi), Lê Đức Duy (18 tuổi), Trần Văn Thanh Dân (17 tuổi), đều trú tại ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp và Nguyễn Thái Tài (17 tuổi), trú tại, phường 3, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Khoảng 22h ngày 21/12, Việt, Tài, Sang và Duy điều khiển xe máy đến khu chợ thực phẩm huyện Tam Nông, khóm 2, thị trấn Tràm Chim để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Theo sự phân công trước đó của Việt, Duy có nhiệm vụ đứng canh đường, Sang vào quán ngồi nhậu ở phía trước chợ. Còn Việt và Tài trực tiếp đến địa điểm ông Cưng đang nằm ngủ phía trong chợ.

Vào đến nơi, thấy ông Cưng đang nằm ngủ, Việt lấy tay động vào ông lão này xem đang thức hay ngủ. Theo quán tính, ông Cưng chồm ngồi dậy thì Tài lập tức chụp đầu và một tay bịt cứng miệng ông.

Còn Việt khống chế 2 chân của ông Cưng rồi lục tung trong quần, áo để lấy tài sản. Tuy nhiên, do ông Cưng dùng quá nhiều kim găm nên Việt đã tuột luôn 2 cái quần ông ăn mày rồi bỏ trốn.

Cướp được vàng, Việt, Tài và đồng bọn lấy vàng chia nhau rồi ném 2 chiếc quần đi chỗ khác. Bằng các nghiệp vụ trinh sát, Công an huyện Tam Nông đã bắt giữ được 5 người liên quan đến vụ cướp vàng ông lão ăn xin.

Tại cơ quan điều tra, Việt, Tài, Duy và Sang thừa nhận đã lên kế hoạch từ trước để cướp tài sản của ông Cưng. Riêng Dân cho biết, đêm 21/12, Việt có rủ rê đi ăn trộm, khi Việt đi đổ xăng là chuẩn bị kế hoạch cướp tài sản của ông ăn xin thì Dân lại không đi theo.

Hôm sau, Việt đến tiệm của Dân đưa cho một chiếc nhẫn vàng để nhằm “bịt miệng” không đề cập chuyện cả nhóm đi cướp từ đêm trước. Thế nhưng, Dân lại nhờ Duy đi bán giùm để nhận tiền thì bị bắt.

Theo một cán bộ điều tra Công an huyện Tam Nông, những người trong vụ cướp đã theo dõi ông Cưng từ trước và lên kế hoạch công việc từng người cụ thể rồi mới ra tay.

Bước đầu, Công an thu giữ được 56 chiếc nhẫn vàng 24K (loại 5 phân, 1 chỉ và 2 chỉ), 1 sợi dây chuyền kim loại màu vàng, 1 sợi dây lắc đeo tay màu vàng, 1 chiếc nhẫn vàng và 29 triệu đồng tiền mặt mà các đối tượng bán vàng của ông Cưng.

Vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Nông tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

(Pháp Luật)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận