Kết luận sơ bộ vụ xe biển xanh gây tai nạn làm 2 người chết

04/12/2013 09:55
Long Nhất

Vụ xe biển xanh của Sở Ngoại vụ Thái Nguyên gây tai nạn chết người trong đêm đã có những kết luận sơ bộ của công an TP. Thái Nguyên.

Trao đổi với PV, chiều 3/12, Thượng tá Đặng Văn Thuận, Phó giám đốc công an TP. Thái Nguyên cho biết, đã có kết luận sơ bộ vụ xe biển xanh của Sở Ngoại vụ gây tai nạn trong đêm làm 2 người bị tử vong.

Như đã thông tin, Khoảng 23 giờ, ngày 7/11 tại TP Thái Nguyên đã xảy ra 1 vụ tai nạn giữa xe ô tô 4 chỗ và xe máy khiến 2 vợ chồng đi trên chiếc xe máy bị thương và đang được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên. Sau đó, hai người này đã tử vong tại bệnh viện.

Chiếc ô tô biển xanh gây tai nạn trong đêm là xe của Sở Ngoại Vụ tỉnh Thái Nguyên

Chiếc ô tô biển xanh gây tai nạn trong đêm là xe của Sở Ngoại Vụ tỉnh Thái Nguyên

Danh tính 2 nạn nhân tử vong được xác định là vợ chồng anh Phan Thanh Danh (SN 1985) và chị Nguyễn Thị Trang Nhung (1987), trú tại tổ 2, phường Quang Vinh, TP. Thái Nguyên. Cả 2 vợ chồng cùng làm trong ngành đường sắt, anh Danh làm công việc tuần đường còn chị Nhung làm công việc gác ghi ở khu vực ga Lưu Xá, TP. Thái Nguyên.

Tại hiện trường, sau cú va chạm, chiếc xe máy nát bét còn chiếc ô tô bị nổ lốp sau và bẹp một phần đầu xe.

Ngay sau đó, công an TP. Thái Nguyên đã vào cuộc tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Lái xe ô tô của Sở Ngoại vụ qua xác minh là Vũ Cương (SN 1979), trú tại tổ 20, phường Trưng Vương, TP. Thái Nguyên.

Trước đó, chiều 8/11, trao đổi với PV, bà Đặng Thị Kim Oanh, Chánh văn phòng Sở Ngoại Vụ tỉnh Thái Nguyên xác nhận, chiếc xe ô tô mang BKS 20A – 001.17 va chạm với xe máy mang BKS 20G1 – 127.57 tại khu vực đảo tròn Trung tâm TP. Thái Nguyên là xe của cơ quan đang trên đường đi làm việc trở về.

Vụ tai nạn khiến chiếc xe máy bị hư hỏng nặng

Vụ tai nạn khiến chiếc xe máy bị hư hỏng nặng

Theo hồ sơ của công an TP. Thái Nguyên, vào ngày 7/11, sau khi ăn cơm ở quán ăn gần ngã ba phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên, Cương lái ô tô đi về cơ quan sau khi xe đi làm nhiệm vụ phục vụ Festival trà Thái Nguyên 2013. Lúc đó, ngoài lái xe, trên xe ô tô còn có 3 người là cán bộ của Sở Ngoại vụ. Đến khu vực đảo tròn TP. Thái Nguyên đã gây tai nạn làm 2 người đi trên xe máy bị tử vong.

Sau khi để xảy ra vụ tai nạn, phía gia đình nạn nhân đã có đơn đề nghị được giải quyết vụ việc theo việc dân sự. Vì thế, phía lái xe gây tai nạn đã bồi thường số tiền 553 triệu đồng cho các khoản chi phí như: lo mai táng cho nạn nhân, tiền nuôi dưỡng 2 con nhỏ của nạn nhân đến 18 tuổi và một số chi phí khác.

Hiện, lái xe Vũ Cương vẫn đang bị tạm giữ 4 tháng nhằm phục vụ quá trình điều tra và hoàn tất hồ sơ vụ án.

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận