Khác biệt trong tư duy của đàn ông và phụ nữ

15/12/2013 10:10
Tường Vân

Ai cũng biết “đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim” nhưng không dễ gì thông cảm cho nhau khi xảy ra xích mích. Hiểu về những khác biệt trong cách suy nghĩ giữa hai phái sẽ giúp mối quan hệ của bạn hòa hợp hơn.

1. Đàn ông nghĩ một, đàn bà nghĩ mười

Khi phải suy nghĩ, trong đầu đàn ông chỉ xuất hiện một đề tài duy nhất nhưng phụ nữ có xu hướng cùng một lúc lại nghĩ đến quá nhiều thứ. Bởi vì phái mạnh có khả năng tập trung cao, khi phải giải quyết việc gì, họ sẽ dành toàn tâm toàn lực vào nó.

2. Đàn ông tư duy bằng hình ảnh, đàn bà thì thông qua ngôn từ

Khác với phụ nữ tư duy bằng ngôn ngữ để tìm cách đối phó với mọi vấn đề, suy nghĩ của cánh mày râu lại được thể hiện qua những hình ảnh xuất hiện trong đầu ngay khi họ gặp phải với tình thế bí bách.

man-131213-b158b
3. Đàn ông có thể để đầu óc mình trống rỗng

Thật đáng kinh ngạc! Đàn ông có khả năng khiến cho đầu óc họ thanh thản, lúc đấy họ sẽ không suy nghĩ về bất cứ điều gì. Tâm trí phụ nữ thì hoạt động từng giây từng phút. Vì vậy
khi bạn hỏi chàng đang nghĩ gì và nhận được câu trả lời “Không gì cả” thì đừng nghi ngờ rồi bắt bẻ chàng nữa nhé!

4. Đàn ông rất lý trí

Nữ giới suy nghĩ một cách cảm tính về mọi tình huống và cảm xúc của họ cũng bị chi phối ngược lại bởi chúng. Vì thế đôi khi mọi thứ sẽ rối tung lên. Nam giới lại hoàn toàn khác.

Khi phải giải quyết một vấn đề, họ sẽ dẹp tình cảm sang một bên và hành động theo lý trí.

5. Nữ giới suy nghĩ nhanh hơn

Hầu hết phụ nữ có xu hướng tư duy và cảm nhận về sự việc họ gặp phải một cách nhanh chóng. Tuy nhiên cánh mày râu lại không làm được như thế, họ cần thời gian để xuy xét các lựa chọn trước khi đưa ra quyết định. Đôi khi sẽ rất nản khi bạn đã biết rõ mình nghĩ gì trong khi người ấy còn mãi phân vân.

6. Đàn ông giỏi phân tích hơn

Họ đặc biệt giỏi phân tích các khía cạnh của vấn đề hơn phụ nữ. Họ có khả năng nhìn xa trông rộng và đưa ra nhận xét chính xác. Nữ giới thực ra cũng có thể làm thế nhưng họ lại bị chi phối bởi những cảm xúc và ý kiến cá nhân. Đàn ông thì khác, họ công tư phân minh nên có cái nhìn khách quan hơn

7. Đàn ông đi thẳng vào vấn đề

Phụ nữ có thể nhìn thấy khó khăn chung nhưng không thể tìm ra chính xác cốt lõi là gì. Nam giới nhận ra điều cốt lõi ngay từ lúc bắt đầu. Có lẽ vì chị em thường bị sa vào những chi tiết vụn vặt.

(Dân Việt)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận