Khách tấp nập đến Đồ Sơn, Quất Lâm "giải đen"

01/02/2014 16:53
Long Nhất

(Kênh 13) – Một năm mới có vài ngày Tết, nhưng những cô gái bỏ quê xa xứ để làm cái nghề buôn sắc bán hương ngậm ngùi chấp nhận… mất Tết.

Cuối năm làm việc đến… quên ăn

Trong những ngày cuối năm, lượng người đổ về Quất Lâm đông hơn những ngày bình thường nên bữa cơm tất niên là trở thành “một thứ quà xa xỉ” đối với những cô gái làm mại dâm ở nơi đây. Mọi người như tấp nập, hối hả với những vị khách xuống “giải đen” vào những ngày cuối năm mà quên đi cái giờ phút thiêng liêng của một năm mới đang tới gần.

Phạm Hương L., 21 tuổi (quê huyện Thạch Thất- Hà Nội) làm việc tại quán V.N cho biết: “Một năm chỉ được có hai bận là 30/4 và những ngày cuối năm là cơ hội để bọn em kiếm thêm thu nhập. Những ngày cuối năm lượng người xuống Quất Lâm cao hơn gấp nhiều lần, chính vì thế chúng em đều không có thời gian nghỉ mà tranh thủ “tiếp khách” để kiếm thêm thu nhập. Những người khách khi xuống đây vào dịp trước thềm năm mới cũng xởi lởi hơn nên bọn em đều làm đến quên ăn luôn”.

Nguyễn Thị H., 19 tuổi, một cô gái miền Tây đang làm tại quán H.V bên phía ki-ốt chẵn thì hồ hởi nói: “Nhà em ở xa không về được nhưng đã gửi tiền về biếu bố mẹ đón Tết rồi nên cũng thấy đỡ áy náy. Tranh thủ được mấy ngày Tết chúng em tăng ca kiếm thêm thu nhập cho mình, mỗi ngày tiếp từ 30 – 40 khách thì cũng được một khoản kha khá (theo dự tính của Hương là gần 2,5 triệu/ ngày – PV) cho cuộc sống của mình sau này”.

Khách tấp nập đến Đồ Sơn, Quất Lâm "giải đen"

Phạm Hương Lan chia sẻ, bữa cơm tất niên với những cô gái làm nghề như cô là một điều xa xỉ.

Nói đến bữa cơm tất niên trong những ngày cuối năm, Hương lắc đầu nói: “Chúng em làm dưới này thì làm gì có thời gian để chuẩn bị cho bữa cơm tất niên cuối năm. Chưa phục vụ xong khách này thì chủ đã giục nhanh chóng để còn phục vụ người khác. Lúc nào cũng trong tình trạng vội vàng nên chúng em chỉ tranh thủ người ăn bánh mỳ, người ăn gói mỳ tôm, uống thêm cốc nước ngọt rồi nhanh chóng đi tiếp những vị khách có nhu cầu khác.

Có những người xuống đây qua đêm, ở lại cả trong ngày mùng 1 Tết thì chúng em cũng phải làm…”.

H. cho biết thêm: “Với mọi người, những ngày nghỉ lễ Tết là quãng thời gian mọi người vui chơi, sum họp đầm ấm bên gia đình. Còn với chúng em – những cô gái làm mại dâm ở đây phải làm việc cật lực để phục vụ khách. Chúng em đón Tết ở trên…giường và phục vụ nhu cầu của họ!”.

Theo bà chủ quán Nguyễn Phương Ng. cho biết: Vào những ngày cuối năm, nhu cầu giải trí của khách càng nhiều nên lượng người đổ về Quất Lâm rất lớn. Trong đó, nhiều cô gái hành nghề mại dâm ở đây về quê ăn Tết nên lúc nào cũng trong tình trạng “cháy hàng”, nếu ai không “đi” nhanh thì chẳng tìm được ai khác.

“Ngày bình thường thì chị chỉ cần ngồi ở nhà gọi điện đều điều gái đến phục vụ khách nhưng vào những ngày này thì đích thân mình phải ra ngoài đường, đi đến tận những quán khách xem cô nào rảnh thì kéo về phục vụ khách nhà mình. Chẳng ai nghĩ phải chuẩn bị bữa cơm tất niên cả, công việc cuối năm tất bật đến mức mà thời gian dành cho bữa cơm bình thường cũng chẳng có”.

Đồ Sơn – gái sang mới được ăn Tết

Tại Đồ Sơn (Hải Phòng), chốn thiên đường sung sướng có tiếng không kém gì Quất Lâm của Nam Đinh, dịp cuối năm, gần như tất cả các nhà nghỉ đều rơi vào tình trạng “cháy hàng”.

Khách tấp nập đến Đồ Sơn, Quất Lâm "giải đen"

Đồ Sơn chiều 30 Tết.

Nhiều nhà nghỉ, khách sạn còn tổ chức hệ thống xe ôm, cò dẫn khách, thấy khách lạ, khách lẻ, đội ngũ này lập tức đi theo mời gọi. Nói chuyện với N.T.H (ngoài 30 tuổi, cò của nhà nghỉ H.G1), N.T.H chia sẻ: “Anh thông cảm ngồi đợi để em đi đánh hàng, Tết nhất đến nơi rồi, giờ các em nó về quê gần hết, trong khi khách thì nhiều, mà giá đợt này nó cũng lên một tí anh nhé.”

Trước khi đi gọi hàng, N.T.H cũng không quên xin ít tiền bo: “Anh cho em xin ít coi như bác mừng tuổi cho con em, bây giờ hàng hiếm, bác cho em xin tí để còn lấy sức giành hàng ngon hàng đẹp cho bác.” Đút 50 nghìn vào túi, N.T.H vui vẻ đi và chỉ 2, 3 phút sau đưa về 3 cô gái cho khách chọn.

Nói chuyện với nhân viên tên Nguyễn Thu H. (1989, quê Cẩm Thủy, Thanh Hóa), khi hỏi lý do vì sao Hà không về quê ăn Tết, Hà bắt đầu chia sẻ về cuộc sống của mình.

Cô kể: “Chỉ có những em trẻ đẹp 9x tầm 94, 95 là trong năm làm ăn tốt, vì thế mà cuối năm mới rủng rỉnh về quê ăn Tết. Bọn em làm được bao nhiêu cũng phải chia cho bọn cò kia mấy chục một trăm, có khách nó còn gọi cho mình, mình chơi không đẹp là nó lại cạch mình ra. Dịp cuối năm, mấy em ngon kia nghỉ, khách lại có nhu cầu giải đen cao. Tết thì ai chả muốn về nhà, nhưng nghĩ đến số tiền kiếm được mấy ngày này thì em lại thấy tiếc lắm”.

H. cho biết, cô sẽ làm cả mùng Một, mùng Hai… cứ có khách gọi là đi, cũng chẳng quan tâm Tết nhất thế nào.

Nói chuyện với Hoài Th. (1987, Mộc Châu, Sơn La), thuộc dạng đã nhiều năm kinh nghiệm ở khu du lịch dịch vụ Đồ Sơn, Thương buồn rầu chia sẻ: “Mình già thì mình hơn bọn trẻ ở chỗ có kinh nghiệm, biết chiều khách. Có nhiều người đàn ông, họ không cần tình dục mà lại cần tình cảm, sẻ chia. Đã từng có ông già ngoài 50, sống cô độc quá, cứ gạ em lấy ông làm chồng, nhưng cuối cùng nghĩ tủi thận mình, rồi cũng thương phận ông ta mà em quyết định không lấy”.

Thương cũng có họ hàng tại thành phố Hải Phòng, nhưng chưa Tết năm nào cô dám vào chơi. “Họ biết em làm ở đây (Đồ Sơn – PV) nên đầu năm cũng không muốn em đến nhà, họ sợ em không sạch, mang toàn những thứ bẩn thỉu đến làm họ dông cả năm. Họ không cần mình, mình cũng chẳng thèm. Gái cũng có tự trọng của gái chứ”.

Tuy nhiên, vẫn còn chút ánh sáng tình thương cho những cô gái như H., Th.. H. kể chuyện: “Có một chị bị ốm, chị ấy đang ở nhà nấu cơm rồi anh ạ. Lát nữa bọn em sẽ về nhà trọ ăn bữa cơm tất niên với chị ấy. Mình làm gì thì làm, nhưng mình vẫn là con người mà anh, không ai lo cho mình thì mình đành phải tự lo thôi”.

(Đất Việt)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận