Khách tham quan được cầm súng và ngắm tại triển lãm

Khách tham quan được cầm súng và ngắm tại triển lãm

04/10/2018 20:40
Long Nhất

Triển lãm giới thiệu các loại vũ khí, hệ thống giám sát phòng vệ, hệ thống thông tin chiến thuật và bí mật, đạn, phương tiện bọc thép…

Triển lãm “Homeland Security Expo Vietnam 2018” lần thứ 3 với sự chủ trì của Bộ Công an. Tại đây có hơn 80 gian hàng của các đơn vị đến từ các quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực An ninh – Quốc phòng như Ấn Độ, Hoa Kỳ, Pháp, Nga, Australia, Nam Phi, Hàn Quốc, Việt Nam… Việt Nam có gần 10 đơn vị tham gia, giới thiệu một số mẫu súng và công cụ hỗ trợ mới cho lực lượng an ninh, quân đội.

Triển lãm giới thiệu các loại vũ khí, công nghệ hiện đại nhất, hệ thống giám sát phòng vệ, hệ thống thông tin chiến thuật và bí mật, đạn, phương tiện bọc thép, hệ thống dò tìm và định vị bằng sóng vô tuyến (ra-đa), phương tiện tuần tra xa bờ, phương tiện không người lái, xe tăng chiến đấu…

Đại diện Bộ Tình trạng Khẩn cấp Belarus mặc áo giáp và đeo trang bị tác chiến cá nhân trực tiếp giới thiệu cho khách tham quan.

Hai quả đạn pháo cỡ 155 mm do tập đoàn Nexter, Pháp chế tạo.

Bệ súng máy điều khiển từ xa Arrow 12, sử dụng súng máy M2 cỡ nòng 12,7 mm và camera ảnh nhiệt. Đây là vũ khí dành cho các loại xe thiết giáp hạng nhẹ và xuồng tuần tra.

Một thiết bị điều khiển từ xa có thể thay đổi bánh xe tùy thuộc vào điều kiện địa hình.

Tập đoàn Beretta (Italy) mang tới triển lãm nhiều vũ khí bộ binh uy lực như súng trường ARX-160, bộ ba súng bắn tỉa hạng nặng Corvus, Scorpio và Gladius.

Đến tham quan triển lãm, nhiều người được lần đầu cầm vào một khẩu súng thật và thoải mái ngắm nghía.

Nhiều người hào hứng khi lần đầu tiên được tận mắt ngắm những vũ khí hiện đại.

“Súng khá nặng và chắc chắn, cầm một lúc là mỏi tay rồi”, một khách tham quan chia sẻ.

Đây là cơ hội cho các cán bộ, chiến sĩ trong ngành có thể trực tiếp trải nghiệm, nghiên cứu, tham khảo những đột phá, sáng tạo của thế giới, góp phần củng cố nền An ninh – Quốc phòng của Việt Nam. Triển lãm kết thúc vào 19h ngày 4/10.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận