Khiếp hồn trước lời tiết lộ của nhân viên quán về nồi lẩu mà chúng ta vẫn ăn hằng ngày: Đường đến nghĩ địa gần lắm!

Khiếp hồn trước lời tiết lộ của nhân viên quán về nồi lẩu mà chúng ta vẫn ăn hằng ngày: Đường đến nghĩ địa gần lắm!

22/11/2017 07:45
Mèo Moon

Để có thể đáp ứng được nhu cầu của thực khách nhanh, đồng thời có được siêu lợi nhuận từ những nồi lẩu giá rẻ, nhiều quán ăn, nhà hàng thường sử dụng gia vị và hóa chất làm tăng hương vị cho nước lẩu.

Chị Ngô Thị Hương, trú tại Giang Biên, Long Biên, Hà Nội, cho biết cách đây khoảng gần 2 tháng, chị làm thuê công việc rửa bát tại một quán lẩu gần nhà. Điều mà chị thắc mắc nhất khi làm việc ở đây là hàng ngày, quán rất đông khách, một buổi có khi cả vài chục bàn khách ngồi ăn lẩu nhưng lại không hề thấy đầu bếp của quán ninh xương. Bản thân chị thường được chủ giao đi đổ rác cũng chưa bao giờ nhìn thấy miếng xương nào giống kiểu người ta hay dùng để ninh lấy nước ăn lẩu.

“Suốt thời gian làm việc tại đây nhưng tôi không hề nhìn thấy đầu bếp nhà hàng ninh xương để lấy nước dùng. Tôi làm công việc rửa bát gần khu bếp nhưng cứ lần nào “bén mảng” đến cửa bếp là bị chủ quán đuổi ra khiến tôi rất tò mò, không hiểu sao lại bị “khắt khe” thế.

Chỉ biết, mỗi lần có khách gọi lẩu, đầu bếp lại cầm một cốc nước khi thì sánh vàng, khi thì đỏ choét, đổ vào nồi rồi mang ra xả thêm nước lã ở vòi xong mới bê ra cho khách”, chị Hương chia sẻ.

Việc một nhà hàng có hàng trăm nồi lẩu một ngày mà không thấy bóng dáng chút xương ninh đặt ra câu hỏi, họ lấy nước lẩu ở đâu?

Không những nước lẩu mà món rau của nhà hàng này cũng mất vệ sinh từ khâu rửa ráy. Chị Hương cho biết, công việc của chị là rửa bát. Nhiều hôm sau khi rửa bát đĩa xong xuôi, chị thấy rau của nhà hàng chưa rửa bèn định mang đi rửa thì đầu bếp “chặn” lại: “Cô không phải rửa đâu, cứ để đấy, tí có khách gọi cháu rửa cũng được”.

Tưởng là nhà hàng phân công công việc rõ ràng nhưng hóa ra, một lúc sau, đầu bếp chỉ vào một chậu nước vẫn còn lớp bọt trắng nổi lềnh bềnh trên mặt mà chị Hương vừa dùng rửa bát và hỏi: “Nước này cô còn dùng nữa không?”.

Thấy chị Hương lắc đầu, đầu bếp liền nhúng rau vào đó rồi ném vào chảo xào, không cần rửa lại. Không hiểu người ăn phải đĩa rau xào này có cảm thấy ngon không. Chỉ biết rằng rau đó dính không ít bọt từ dầu rửa bát vốn chứa chất tẩy rửa.

Các loại gia vị lẩu này thường chứa chất hóa học độc hại như NO2, HCHO, ethyl maltol, propanediol,… gây nguy hiểm cho sức khỏe. Trong đó, NO2, HCHO thường có màu nâu đỏ và được dùng để tạo màu cho nước lẩu và làm tăng vị ngọt đậm đà, thơm dậy mùi cho nước dùng.

Đây là hai chất cực độc gây ức chế khả năng tiếp nhận và cung cấp oxy của cơ thể, tác động lên hồng cầu gây ra bệnh thiếu máu nếu ăn thường xuyên. Ngoài ra, nó còn có tác động xấu đến phổi và làm suy yếu chức năng hô hấp, gây bệnh hen suyễn.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận