Khởi tố 3 thanh niên bắn chết nam sinh tại đám cưới

26/12/2013 22:53
Tường Vân

Mâu thuẫn trong lúc dự đám cưới, 3 thanh niên dùng súng tự chế, bắn chết một nam sinh đại học Vinh.

Công an tỉnh Nghệ An ngày 26/12 cho biết đơn vị đã hoàn tất hồ sơ, ra quyết định khởi tố Cao Xuân Thanh (27 tuổi), Cao Xuân Thủy (23 tuổi, em trai Thanh), đều trú tại xã Tiền Phong và Phạm Văn Phúc (28 tuổi) trú tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong về tội Giết người. Nạn nhân là Nguyễn Như Quế Anh (21 tuổi, trú tại thị trấn Kim Sơn, sinh viên năm 3, khoa Giáo dục thể chất, ĐH Vinh).

Thanh, Phúc và Thủy tại trại tạm giam.

Thanh, Phúc và Thủy tại trại tạm giam.

Án mạng xảy ra vào ngày 18/12. Hôm đó, Quế Anh đi dự đám cưới người bạn ở gần nhà. Tại đó Quế Anh xảy ra xô xát với Thủy, khiến người này bị thương. Sau đó, Thủy về kể với Thanh (anh trai Thủy). Người này rủ Phúc mang khẩu súng tự chế đến tìm Quế Anh giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, hai bên tiếp tục đánh nhau.

Thấy em trai bị chém một nhát ở đầu, Thanh chạy đến rút khẩu súng nhằm thẳng người nam sinh ĐH Vinh bóp cò. Sau đó nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong. Gây án xong, Thanh và Phúc lợi dụng tình hình hỗn loạn đã tẩu thoát. Sau một ngày lẩn trốn trong rừng, chiều 19/12, cả hai đã đến công an huyện Quế Phong đầu thú.

Thanh và Thủy được biết đến là 2 thanh niên cộm cán tại địa phương. Bố hai thanh niên này cũng đang ở tù vì tội mua, bán trái phép chất ma túy. Thủy từng có một tiền án về tội đánh bạc. Riêng Thanh có hai án về tội Trộm tài sản và Cưỡng đoạt tài sản, vừa ra tù được ít ngày lại tiếp tục gây án.

(Xã Hội)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận