Khởi tố bị can Nguyễn Khắc Thủy về tội Dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu

15/03/2017 18:38
Thiên Thanh

Cuối cùng sau gần 1 năm theo đuổi công lý, vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu đã phải nhận quyết định khởi tố bị can.

Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo Viện KSND TP.Vũng Tàu yêu cầu Công an thành phố khởi tố ngay bị can Nguyễn Khắc Thủy về hành vi dâm ô với trẻ em.

Chiều nay, 15.3, nguồn tin của Thanh Niên cho biết, Viện KSND tối cao đã có văn bản thông báo chỉ đạo của ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND tối cao về vụ án “dâm ô đối với trẻ em” xảy ra tại phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Văn bản số 58/TB-VKSTC, do Phó viện trưởng Viện KSND Nguyễn Hải Phong ký ngày 15.3 cho biết, ngày 14.3, Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí chủ trì họp với Phó viện trưởng thường trực Viện KSND tối cao, Vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra án trật tự xã hội thuộc Viện KSND tối cao và Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về vụ án dâm ô trẻ em, xảy ra từ năm 2012-2016.

Viện KSNDTC yêu cầu khởi tố Nguyện Khắc Thủy về tội dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu

Viện KSNDTC yêu cầu khởi tố Nguyện Khắc Thủy về hành vi dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu

Dựa trên các báo cáo, ý kiến đánh giá của các cơ quan liên quan, Viện trưởng Lê Minh Trí chỉ đạo Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo Viện KSND TP.Vũng Tàu yêu cầu Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Vũng Tàu ra ngay quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Khắc Thủy về tội “dâm ô với trẻ em” theo điều 116  bộ luật Hình sự để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

“Thông qua vụ án này, yêu cầu Vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra án trật tự xã hội, Viện trưởng Viện KSND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư rà soát ngay toàn bộ vụ việc, vụ án về loại tội phạm này trong toàn quốc và báo cáo bằng văn bản đến Viện KSND tối cao trước ngày 20.3.2017 để chỉ đạo xử lý nghiêm minh, chống bỏ lọt tội phạm”, Văn bản Viện KSND tối cao nêu rõ.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin vụ việc người đàn ông ở Vũng Tàu nhiều lần có hành vi xâm hại tình dục bé gái ở Vũng Tàu, Chủ tịch nước Trần Đại quang đã yêu cầu lãnh đạo Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao chỉ đạo các cơ quan tư pháp, điều tra sớm làm rõ vụ việc, đưa tội phạm ra ánh sáng.

Sự việc người đàn ông tên Nguyễn Khắc Thủy, 77 tuổi (ngụ ở chung cư Lakeside, P.Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) chỉ được biết tới sau khi chị T.T.T.T 42 tuổi, cũng ngụ ở chung cư Lakeside, chia sẻ và tố cáo trên Facebook hành vi dâm ô của ông với con gái chị T. mới 7 tuổi.

Chị T. vì thấy con gái là bé T.N.T cứ đến nửa đêm hoảng sợ khóc lóc, nên đã trò chuyện cùng con. Bé đã kể lại cho mẹ nghe có ông già đeo kính, tóc bạc đã đưa ra góc cầu thang nhiều lần dùng tay và miệng tiếp xúc với chỗ kín của bé.

Sau đó, người mẹ này gửi đơn tố cáo tới công an phường Nguyễn An Ninh, đơn thư sau đó đã được chuyển lên Công an TP. Vũng Tàu để điều tra.

Gia đình cũng nhờ đến Công ty luật GOLDKEY bảo vệ quyền lợi cho người bị hại thì lúc đấy công ty luật mới phát hiện ra, không chỉ cháu T. con chị T.T.T.T là nạn nhân của Nguyễn Khắc Thủy mà còn có một số trẻ em khác cũng bị người đàn ông 72 tuổi này xâm hại.

Ngày 21/2 Hãng luật GOLDKEY đã gửi Thư tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang “Bằng trách nhiệm và lương tâm của người hành nghề luật sư, chúng tôi khẩn thiết gửi đến ông Chủ tịch lá thư này để trình bày vụ việc liên quan đến 1 cựu cán bộ có dấu hiệu xâm hại tình dục 9 trẻ em đang được dư luận cả nước quan tâm. Với tính chất đặc biệt nghiêm trọng và theo đánh giá của chúng tôi, có thể vụ án sẽ bị “chìm xuồng” vì nhiều lý do khác nhau. Vì lẽ đó, kính mong Ông đọc hết lá thứ này và có ý kiến chỉ đạo làm sáng tỏ mọi việc nhằm bảo vệ các trẻ em bị xâm hại trong vụ án này nói riêng và trẻ em Việt Nam chung”.

Về phía người đàn ông 72 tuổi, sau khi gây ra tội ác với con gái chị T. , ông Nguyễn Khắc Thủy đã tuyên bố với gia đình chị này trước mặt bà con trong chung cư “Tao làm con mày đấy, mày làm gì được tao?”.

Ngày 19/8/2016, cơ quan điều tra công an TP. Vũng Tàu đã khởi tố vụ án dâm ô nhưng sau đó không thấy khởi tố bị can.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần