Khởi tố vụ án Trưởng khoa Nhi làm chết trẻ tại phòng khám tư

14/12/2013 15:41
Tường Vân

Liên quan đến vụ Trưởng khoa Nhi của BV Đa khoa Thường Tín làm chết trẻ tại phòng khám tư, công an Thường Tín đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Liên quan đến vụ việc cháu Nguyễn Đình Quân (16 tháng tuổi, ở Thường Tín) tử vong sau khi được BS Phạm Anh Sơn – Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Thường Tín tiêm tại phòng khám tư không có giấy phép hoạt động, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

Cụ thể, chiều ngày 14/12, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Công an huyện Thường Tín cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác theo Điều 242 Bộ luật Hình sự.

Biển quảng cáo phòng khám của ông Sơn đã được dẹp bỏ ngay sau khi xảy ra vụ việc thương tâm của cháu Quân (Ảnh: Tuệ Minh)

Biển quảng cáo phòng khám của ông Sơn đã được dẹp bỏ ngay sau khi xảy ra vụ việc thương tâm của cháu Quân (Ảnh: Tuệ Minh)

Trước đó, chia sẻ với chúng tôi về vụ việc này, ông Lê Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho biết: “Bác sỹ Phạm Anh Sơn (SN 1959, quê ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội) là bác sỹ ở khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín.

Ông Sơn có chứng chỉ hành nghề, có giấy phép kinh doanh nhưng việc mở phòng khám nói chung là sai khi chưa có giấy phép hoạt động. Tôi mới về phụ trách mảng y tế nhưng được biết ông Sơn mở phòng khám đã lâu nhưng hoạt động không đều”.

Đáng chú ý, trước đó, hồi tháng 6/2013, Phòng Y tế huyện Thường Tín cũng đã  báo cáo về sự việc một cháu bé tử vong sau khi đến tiêm tại phòng khám Hương Sơn không được cấp phép của bác sĩ Anh Sơn.

Khi được hỏi về vấn đề này, ông Lê Thanh Sơn cho hay: “Về việc đó, ngày 28/6/2013, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Uông Đức Ngọc đã có quyết định xử phạt hành chính ông Phạm Anh Sơn 17,5 triệu đồng và yêu cầu đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh cho đến khi hoàn tất các thủ tục”.

Về vụ việc này, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế Hà Nội đề nghị làm rõ sự việc bệnh nhi Nguyễn Đình Quân chết tại phòng khám Hương Sơn (huyện Thường Tín, Hà Nội). Và Bệnh viện Đa khoa Thường Tín đã tạm đình chỉ công tác đối ông Phạm Anh Sơn để cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

(Tri Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận