Không có bầu trước thì dẹp cưới xin

31/12/2013 16:37
Tường Vân

Chúng tôi quyết định “thả” để có con nhưng 6 tháng qua vẫn vô vọng….

Tôi và anh quen nhau hơn 1 năm, tuy thời gian chưa phải là dài, nhưng cũng đủ để hiểu nhau và có thể nói anh là người tôi yêu nhiều nhất, đồng thời rất thích hợp để lấy làm chồng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chúng tôi cũng rất muốn cưới nhau nhưng bố mẹ anh bóng gió xa gần “chừng nào có bầu mới tổ chức cưới”. Lý do họ đưa ra là: thời đại bây giờ vô sinh nhiều quá, mà tôi sức khỏe lại ốm yếu. Lỡ lấy nhau về mà không có con, khi đó tất cả mọi người đều khổ. Anh lại là con trai duy nhất của gia đình, là cháu đích tôn của dòng họ nên không thể không suy tính thiệt hơn.

Quyết định “thả” để có con, vậy mà 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng vẫn bặt vô âm tính làm chúng tôi hết sức lo lắng. Tôi chưa có gia đình, nên cũng ngại đi khám nhưng tháng nào em cũng đi chùa cầu khấn nhưng cũng chẳng có kết quả gì.

Trong một lần đi khám gần đây cùng với bạn, khi siêu âm bác sĩ nói tôi bị nang buồng trứng. Im lặng chịu đựng, tôi cảm thấy mọi thứ như sụp đổ nhưng mọi thứ không qua được mắt anh…

Tôi mong mỏi có bầu để được cưới

Tôi mong mỏi có bầu để được cưới

Anh là con trai độc nhất trong nhà, lại là cháu đích tôn của dòng họ nên tôi hiểu rõ áp lực anh đang phải chịu đựng. Nhiều lần tôi khóc đòi chia tay, anh chỉ ôm chặt và nói: “Dù có thế nào anh cũng vẫn yêu em, vẫn lo cho em cả đời…”
Tôi thấy mình may mắn và hạn phúc khi có anh – một người yêu và hết lòng vì tôi nhưng nỗi phiền muộn trong tôi thì chẳng thể nguôi được. Anh càng yêu, càng chiều chuộng thì tôi lại càng cảm thấy mình là người có lỗi và quá ích kỷ.

Rồi sau này, nhỡ như tôi không thể có con thì sẽ ra sao? Nếu sau này cưới nhau rồi có sống hạnh phúc hay không, khi anh còn trách nhiệm nối dõi với gia đình, dòng họ. Chia tay anh thì tôi không biết sẽ sống tiếp như thế nào, nhưng nếu kéo dài tôi nghĩ mình quá tàn nhẫn,…

(Đất Việt)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận