Không có nhiều tiền biếu, tôi bị nhà chồng ghét

06/02/2014 12:14
Tường Vân

(Kênh 13) – Không có nhiều tiền biếu bố mẹ và em gái chồng, vợ chồng tôi bị anh em nhà chồng coi thường…

Hai vợ chồng tôi cưới nhau được hơn 3 năm, chồng tôi là con thứ hai trong một gia đình có 3 anh em trai và một cô con gái. Khác hẳn với chồng tôi, anh trai và em trai nhà chồng tôi đều làm kinh doanh buôn bán, nên rất giàu có, thu nhập mỗi tháng từ vài chục đến cả trăm triệu đồng. Ai cũng có nhà cửa đoàng hoàng và có ô tô đi.

Trong khi đó, vợ chồng tôi vẫn đi thuê nhà và đi xe số cà tàng, hai vợ chồng tôi đều làm nhân viên cho cơ quan nhà nước, thu nhập mỗi tháng trừ chi phí thuê nhà, thuốc thang cho con chỉ đủ ăn, chứ chẳng có dư dả là bao nhiêu.

Không có nhiều tiền biếu bố mẹ và em gái chồng, vợ chồng tôi bị anh em nhà chồng coi thường…

Không có nhiều tiền biếu bố mẹ và em gái chồng, vợ chồng tôi bị anh em nhà chồng coi thường…

Nghèo, lo ăn còn không đủ, nên vợ chồng tôi cũng không có nhiều tiền để biếu xén bố mẹ chồng hay giúp đỡ em gái chồng khi cô ấy làm nhà.

Nhưng bố mẹ chồng và em chồng, các anh trai và chị dâu nhà chồng tôi lại không nghĩ thế, dù không ai nói thẳng ra cho vợ chồng tôi biết, nhưng tôi hiểu từ bố mẹ chồng cho đến các anh em nhà chồng đều nghĩ rằng vợ chồng tôi làm cơ quan nhà nước, thu nhập ổn định và tiền ngoài lương nhiều, nhưng vì keo kiệt, hoặc mang hết về bên ngoại nên không dám biếu bố mẹ chồng, em gái chồng làm nhà cũng không dám cho đồng nào.

Mỗi lần về quê chồng ăn giỗ, ăn tết, chị dâu và em dâu nhà chồng có nhiều tiền mang về nên mẹ chồng tôi cũng nói năng nhẹ nhàng, còn với tôi thì bà cấm cẩu, giận hờn. Em gái chồng tôi thì lúc nào cũng lườm guýt, tỏ vẻ khó chịu trước sự xuất hiện của tôi.

Không chỉ tỏ thái độ với tôi, với chồng tôi cũng vậy. Chuyện nhà chồng dường như anh ấy không được tham gia góp ý bất cứ gì, hoặc có tham gia góp ý thì cũng không có giá trị, không ai thèm nghe. Đến con của tôi, cũng không được ông bà yêu chiều bằng con của những anh em khác trong nhà. Có quà gì ngon, bố mẹ chồng cũng không muốn dành cho con tôi mà chỉ dành cho các cháu con nhà anh, chị em khác nhà chồng.

Tôi cảm thấy buồn vô cùng, chỉ vì nghèo mà vợ chồng tôi trở nên hèn và kém cỏi trong mắt bố mẹ và anh em nhà chồng.

(Khám Phá)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận