Kinh hoàng những lễ hiến tế đáng sợ thời hiện đại

22/01/2014 21:43
Hạ Nam

(Kênh 13) – Vì muốn lò gạch sẽ cho ra những sản phẩm chất lượng tốt, một người chủ ở Bangladesh đã ra lệnh giết công nhân để hiến tế cho thần linh. Đó chỉ là một trong số ít lễ hiến tế đáng sợ ở châu Phi.

te-than-1-76cf4

Bạch tạng là một dạng rối loạn di truyền khiến làm suy yếu sắc tố da và tác động đến hơn 200.000 người Tanzania. Người dân địa phương gọi họ là “muzungu” (người da trắng) hoặc thậm chí là “zeru zeru” (ma quỷ). Không chỉ ở Tanzania, người bạch tạng bị ghét bỏ và hắt hủi ở khắp châu Phi.

Theo lời các pháp sư, cơ thể người mác bệnh này tiềm ẩn ma thuật và sẽ đem lại may mắn, giàu có cho cộng đồng. Vì vậy, người dân địa phương đã săn đuổi và giết họ làm bùa ngải hoặc hiến tế cho thần linh. Để chế bùa ngải, các pháp sư sẵn sàng chi tới 75.000 USD để mua những phần thi thể của người bạch tạng.
te-than-2-c-7f97c
Năm 2003, cặp vợ chồng Madan và Murti Simaru ở Uttar Pradesh, Ấn Độ quyết định nhờ một pháp sư giúp để sinh con trai. Pháp sư khuyên họ nên bắt cóc một bé trai và hiến tế cho thần linh tại bờ sông. Nghe vậy, cặp đôi liền bắt cóc Monu Kumar (6 tuổi), con của một người hàng xóm. Sau đó, họ giết cậu bé và làm lễ hiến tế ở bờ sông. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó đã bắt giữ cặp vợ chồng và em trai của bà Madan vì tội bắt cóc, giết hại trẻ em.
te-than-3-c-a84d8
Tháng 3/2010, chủ của một lò gạch ở Bangladesh cảm thấy những viên gạch đang trở nên kém chất lượng. Vì thế, ông này quyết định đi xem bói. Thầy bói khuyên chủ lò gạch rằng, nếu ông ta làm một lễ hiến tế người, nhà máy gạch sẽ cho ra những sản phẩm chất lượng tốt. Nghe vậy, người chủ ra lệnh giết một lao động, sau đó hành xác người này để làm lễ hiến tế. Ông chủ này sau đó bị bắt vì tội giết người.
te-than-4c-46d59
Tháng 10/2011, hai nông dân Ignesh Kujur và Padam Sukku giết hại bé gái Lalita Tati (7 tuổi) sau đó moi gan làm lễ tế thần để cầu cho mùa màng bội thu. Chính quyền Ấn Độ cho hay, hai hung thủ là những người mù chữ, nghèo đói và có tư tưởng rất lạc hậu. Họ tin rằng, nếu đem hiến tế một đứa trẻ dưới 12 tuổi, thần linh sẽ ban phước cho mùa màng tươi tốt hơn. Hai người nông dân sau đó bị bắt và truy tố về tội giết người.

Milton Blahyi từng là một chỉ huy quân nổi dậy khét tiếng trong cuộc nội chiến đẫm máu ở Liberia. Từ khi 11 tuổi, Blahyi đã được phong làm thầy tế của bộ lạc và tham gia các nghi lễ hiến tế người. Blahyi từng nói rằng, “quỷ dữ” tiên đoán rằng ông ta sẽ trở thành một chiến binh vĩ đại nếu thực hiện lễ hiến tế và ăn thịt người để tăng sức mạnh.

Trong cuộc xung đột kéo dài từ năm 1979 đến 1993, Blahyi bị cáo buộc thực hiện nhiều cuộc hiến tế người. Tuy nhiên, ông ta chưa bao giờ bị trừng phạt ở trong nước vì những tội ác này. Các tổ chức quốc tế từng điều tra tội ác của Blahyi, song Tòa án Hình sự Quốc tế không thể xét xử bởi tổ chức này chỉ có thể truy tố tội phạm sau ngày thành lập (1/7/2002).

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận