Kỳ lạ 3 bé cùng được thụ thai nhưng ra đời cách nhau 5 năm

10/02/2014 12:44
Long Nhất

(Kênh 13) -Nicola Brightey – bà mẹ ở Anh đã thụ thai 3 bé cùng một lúc nhưng điều khó có thể tin là hai người anh trai chào đời trước bé gái 5 năm.

Mặc dù bào thai sinh ba được thụ thai cùng một lúc nhưng người em gái sinh 3 có tên Elizabeth đã chào đón thế giới chậm tới 5 năm sau 2 người anh mình là James và Daniel ra đời.

Ba đứa trẻ đã đến với gia đình bà Brightey và chồng Kevin sau một nỗ lực sinh con suốt 15 năm. Sau khi không thể sinh con theo cách tự nhiên, cặp vợ chồng này đã phải chuyển sang thụ tinh ống nghiệm.

Bé Elizabeth và hai người anh song sinh là James và Daniel.

Bé Elizabeth và hai người anh song sinh là James và Daniel.

Bà Brightey nói: “Thật tuyệt vời khi chúng tôi được chào đón 3 đứa con tròn 5 năm. Tôi dường như không thể tin được khi chúng là những đứa trẻ được thụ tinh cùng một lúc. Sau một thời gian chờ đợi quá lâu để có con thì đến bây giờ, gia đình của chúng tôi cuối cùng đã có được 3 thiên thần bé nhỏ”.

Vợ chồng bà Brightey và chồng Kevin, sống ở Wisbech, Cambridgeshire (Anh), đã cố gắng sinh con từ sau khi họ kết hôn vào tháng 8/1998. Tuy nhiên, sau 4 năm nỗ lực, cả hai vẫn chưa thấy tin vui gì.

Sau đó, bà Brightey đã đi kiểm tra và kết quả cho thấy ống dẫn trứng của bà đã bị chặn bởi một vết sẹo và cần điều trị để có khả năng sinh sản.

Bà Brightey, 35 tuổi, là nhân viên kinh doanh, cho biết: “Tôi đã bị viêm phúc mạc ở tuổi 15 và các bác sĩ nói với tôi rằng điều đó đã gây ra vết sẹo rộng trên ống dẫn trứng của tôi. Điều đó đồng nghĩa là tôi không thể thụ thai tự nhiên. Vì vậy tôi biết rằng cách duy nhất mà chúng tôi có thể có con là thụ tinh ống nghiệm”.

Gia đình hạnh phúc của bà mẹ 3 đứa con Brightey.

Gia đình hạnh phúc của bà mẹ 3 đứa con Brightey.

Sau 3 năm điều trị về vấn đề sinh sản, cặp vợ chồng này đã trải qua đợt thụ tinh ống nghiệmđầu tiên vào tháng 10/2007. Tuy nhiên, lần thụ tinh này không thành công vì bà Brightey không thể sản sinh trứng.

Không chịu bỏ cuộc, cặp vợ chồng này lại bắt đầu quá trình thụ tinh ống nghiệm lần thứ hai vào tháng 1/2008 và lần này, bà Brightey cố gắng sản xuất được 14 trứng.

Tám trứng đã được thụ tinh và hai trứng được đưa trở lại vào tử cung của bà Brightey. Còn lại 6 trứng đã được lưu trữ trong phòng lạnh.

Hai tuần sau đó, bà Brightey đến bác sĩ kiểm tra và phát hiện mình đã mang thai. Một cặp song sinh được sinh ra một cách an toàn trong tháng 11/2008 tại Bệnh viện Queen Elizabeth ở Kings Lynn. Hai cậu bé này được đặt tên là James và Daniel.

Bà Brightey cho biết: “Tôi đã vô cùng hạnh phúc khi hai đứa trẻ chào đời, đó là thời điểm tuyệt vời nhất. Sau tất cả những nỗ lực, cuối cùng chúng tôi đã được làm cha mẹ”.

Sau khi sinh hai cậu bé đáng yêu, cặp vợ chồng này vẫn muốn thụ tinh ống nghiệm lần nữa để có thêm một người em cho James và Daniel.

Vào tháng 2 năm ngoái, hai vợ chồng này đã tiếp tục thụ tinh ống nghiệm lần 3. Một phôi thai được lấy ra khỏi phòng lạnh và rã đông, sau đó, được đưa thành công trở lại vào tử cung của bà Brightey.

Đến tháng 10 năm ngoái, bé gái Elizabeth đã chào đời tại bệnh viện thành phố Peterborough.

Bà Brightey nói: “Bé Elizabeth nhìn giống hệt với các anh trai của nó. Thật bất ngờ, Bé Elizabeth chính là đứa em sinh 3 của hai anh trai. Chỉ có điều, con bé đã được sinh ra 5 năm sau”.

Bà Brightey cho biết: “Trong nhiều năm, tôi không bao giờ nghĩ rằng chúng tôi có thể được làm cha mẹ. Đó là một cuộc chiến lâu dài để có được 3 đứa trẻ. Tôi cảm thấy mình là người mẹ may mắn nhất trên thế giới”.

(Đời Sống Pháp Luật)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận