Kỳ lạ con sông bất ngờ chuyển sắc đỏ cam

19/02/2014 16:16
Long Nhất

(Kênh 13) – Rất may là hiện tượng thiên nhiên bất thường của con sông kỳ lạ này lại không gây hại tới môi trường cũng như cuộc sống của người dân khu vực.

Mới đây, con sông Holme ở phía Tây hạt Yorkshire, Anh lại một lần nữa bất ngờ chuyển sắc sang màu da cam sau trận lũ. Hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ này đã buộc chính quyền phải bắt tay vào tìm hiểu sự việc.

Được biết, hiện tượng biến đổi màu nước ở con sông Holme chỉ có thể do các hạt màu vô cơ trong đất, xuất phát từ một khu mỏ bỏ hoang gần đó gây ra. Các ion ôxi hòa trộn với dòng suối sau đó kết hợp với khoáng chất chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng kỳ lạ này.

Dòng nước màu cam kỳ lạ trên con sông Holme.

Dòng nước màu cam kỳ lạ trên con sông Holme.

Theo phát ngôn viên chính thức của Cục quản lý Môi trường Anh Quốc, hiện tượng biến đổi màu sông này hầu như không gây ra bất cứ mối nguy hại nào tới cuộc sống của con người cả.

Hiện tượng này được xác nhận là không gây hại tới môi trường cũng như cuộc sống của con người.

Hiện tượng này được xác nhận là không gây hại tới môi trường cũng như cuộc sống của con người.

Tuy nhiên, đây cũng không phải là lần đầu tiên con sông Holme xuất hiện hiện tượng biến đổi màu nước như vậy. Năm 2006, nó từng chuyển sang sắc cầu vồng và vào tháng 10/2013 vừa qua, nó lại chuyển sang sắc nâu trầm.

Chi Mai

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận