Lạ lùng kiểu ăn buffet tính tiền theo cân ở Mỹ

14/10/2013 13:39
Long Nhất

Bạn có thể tùy chọn các món, sắp xếp vào hộp, rồi sau đó cân ngay ở quầy tính tiền theo giá 8 USD/kg buffet. Đó là một kiểu ăn khá thú vị và lạ lẫm ở nước Mỹ.

Có dịp sang Thủ đô Washington DC (Mỹ) tham gia một khóa học, tôi được thưởng thức khá nhiều món ngon và cách ăn của người Mỹ cũng nhiều điều lạ lẫm.can3

can5

can4

Ấn tượng nhất với tôi là quán buffet tự chọn nhưng lại bán theo… cân. Bạn tha hồ chọn các món mình thích từ đồ ăn mặn, tới các loại hoa quả, nước uống…

Nhưng không giống các hàng buffet thông thường, bạn trả một số tiền kha khá, vào đó ăn tùy thích, ăn không hết cũng chẳng ai nhắc nhở. Nhưng ở đây, bạn chọn theo nhu cầu của mình, sau đó mang ra quầy tính tiền, họ cân chỗ đồ ăn của bạn với giá đồng hạng là 8 USD/kg thức ăn.

Và vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ khi chọn món, nếu thích ăn hoa quả, uống nhiều nước thì bạn cũng để ý vì tất cả sẽ phải tính cân hết.

Ngày đầu tiên, do mấy ngày không được ăn hoa quả, tôi quyết định lấy nhiều hoa quả ăn cho mát ruột, nhưng không ngờ hoa quả khá nặng nên dù ở ngoài siêu thị chúng có giá khá rẻ nhưng theo giá cân ở đây thì quả là hơi bị thiệt thòi cho tôi.can8

can6

Rút kinh nghiệm những lần sau, tôi chỉ chăm chủ lấy đồ ăn, một ít hoa quả, còn nước uống thì mua bên ngoài.

Theo nhân viên bán hàng thì đây là quán ăn mà chủ quán là người Hàn Quốc. Quán đã mở tại Washington DC được khoảng 5-6 năm nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống của rất nhiều đối tượng khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Bản thân tôi thấy đây là cách bán hàng rất thông minh và chả lo bị thiệt thòi hay ý thức chưa tốt của khách tới quán. Cứ “đánh” vào túi tiền của mọi người nên việc ăn uống ở đây rất ngon và tiết kiệm.

(Thanh Niên)

 

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận