Làm gì khi hôn nhân thiếu lửa?

19/02/2014 11:19
Tường Vân

(Kênh 13) – Thời gian thân mật của cặp đôi càng ít, mâu thuẫn trong lòng họ sẽ càng tăng. Và mâu thuẫn càng tăng, sẽ lại càng làm giảm thời gian thân mật. Vòng luẩn quẩn tiếp diễn sẽ dẫn đến kết quả là lòng tin giữa hai người sụt giảm, sự lúng túng và xa cách giữa hai người tăng lên.

Lảng tránh nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn chỉ khiến mối quan hệ tồi tệ thêm!

Nếu cuộc hôn nhân của bạn thiếu vắng tình dục, hãy thử những “mánh” dưới đây để đưa cả hai quay lại thời kì “mùi mẫn”.

1.  Loại bỏ các vấn đề y tế

Đầu tiên, triệt tiêu các tác nhân chi phối như ảnh hưởng của bệnh mãn tính hay tác dụng phụ của thuốc và các vấn đề về tuổi tác. Trục trặc “giường chiếu” trong hôn nhân cũng có thể do sự bất đồng trong ham muốn của mỗi người gây ra. Tuy nhiên, không gì là không thể vượt qua được.

n-couple-bed-sleeping-large570_nzlk

Ảnh minh họa

2.  Tìm tư vấn

Sự thiếu vắng “chuyện đó” trong hôn nhân thường là dấu hiệu của những vấn đề nghiêm trọng hơn trong mối quan hệ: thiếu lòng tin, kiềm nén cơn giận quá lâu, thù hằn, ngoại tình,… Nếu việc giải quyết vấn đề bằng ngôn từ quá khó khăn hay không đi tới đâu, việc tìm một chuyên gia tư vấn cặp đôi là một giải pháp tốt.

3.  Nắm bắt nhu cầu của nhau

Có cùng mục tiêu – cả lúc trên giường lẫn trên đường – là rất quan trọng, tương tự với việc tự do nói về những nhu cầu và mong muốn của nhau. Với một số cặp vợ chồng, “lệnh cấm vận” là cách để chiếm thế thượng phong khi cãi nhau. Nếu những vấn đề khác trong mối quan hệ không được xử lý ổn thỏa, cơn giận và nỗi đau sẽ dập “lửa” ham muốn ở cả hai.

4.  Xem xét những khác biệt giới tính

Một nhân tố nữa khiến quan hệ cả hai căng thẳng là những khác biệt giới tính trong chuyện giao tiếp, ủng hộ, giải quyết vấn đề và cả chuyện phòng the. Đàn ông coi “chuyện ấy” là cách để thân mật hơn trong quan hệ và khoảng thời gian làm tình là lúc họ cảm thấy gần gũi với bạn đời nhất. Ngược lại, ở phụ nữ lại cần cảm thấy gần gũi trước khi mở lòng mình. Cần phải có hiểu biết về những chuyện này cũng như phải luôn sẵn lòng cùng nhau giải quyết vấn đề thì cuộc sống vợ chồng mới tràn đầy tình yêu và trọn vẹn.

KHÁNH PHONG (Theo The Huffington Post)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận