Làm rõ danh tính kẻ gây thảm án tại chùa Hương Tích

07/02/2014 15:44
Hạ Nam

(Kênh 13) – Do mâu thuẫn từ trước, Hồ Văn Hà (SN 1996, xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An) đã dùng dao đâm trọng thương hai nam thanh niên, khiến 1 thanh niên bị chết trên đường đi cấp cứu.

Do mẫu thuẫn từ trước, nam thanh niên bị đâm tử vong

Do mẫu thuẫn từ trước, nam thanh niên bị đâm tử vong

Như báo Đời sống và Pháp luật đã đưa tin, khoảng 14h30 chiều 5/2 (tức mùng 6 Tết), trước sự chứng kiến của hàng nghìn du khách đi lễ đầu năm tại chùa Hương Tích hai thanh niên đã nhảy vào đánh, tát một thanh niên khác. Bất ngờ thanh niên bị đánh đã rút dao ra đâm 2 thanh niên, một người bị trọng thương ở ngực được cứu chữa kịp thời, còn một người bị thương ở cổ tử vong trên đường đi cấp cứu.

Vụ việc khiến hàng ngàn du khách thập phương đến chùa lễ đầu năm hoảng loạn, chạy tán loạn khỏi hiện trường vụ thảm án.

Nhận được tin cấp báo có án mạng tại chùa Hương Tích, Công an huyện Can Lộc đã cử lực lượng Công an đến bắt khẩn cấp hung thủ, ổn định trật tự.

Sát thủ khai danh tính tại Cơ quan điều tra là Hồ Văn Hà (SN 1996, Nghệ An)

Sát thủ khai danh tính tại Cơ quan điều tra là Hồ Văn Hà (SN 1996, Nghệ An)

Qua điều tra ban đầu xác nhận, nạn nhân là Đinh Xuân Hưng và Nguyễn Đắc Quân (cùng SN 1995, trú tại TP Vinh). Người bị Hà đâm trọng thương là Quân, còn Hưng thì tử vong trên đường đi cấp cứu. Tại cơ quan Công an điều tra huyện Can Lộc, “sát thủ” đã khai danh tính là Hồ Văn Hà (SN 1996, xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An). Nguyên nhân dẫn đến ẩu đả là do hai bên đã mâu thuẫn từ trước, đến khi gặp nhau tại chùa Hương Tích đã xông vào nhau quyết hơn thua.

Hiện công an huyện Can Lộc đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hồ Văn Hà về tội giết người.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận